Đậu phộng là loại hạt được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Trong hạt có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng của đậu, dễ bảo quản đồng thời dễ chế biến. Món ăn từ đậu phộng rất đa dạng, từ đậu phộng luộc, đậu phộng rang muối, đậu phộng rang,…. Đậu có thể để ăn cùng với cơm, với xôi hoặc cho thêm vào những món như nộm, gỏi,..nhằm tăng hương vị. Đậu khi rang có vị giòn dễ ăn, khi luộc lại có vị bùi.
Thành phần dinh dưỡng vàlợi ích của đậu phộng khô: - Đậu phộng là một loại hạt với nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Chúng chứa nhiều chất nhiềuchất đạm, vitamin E, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B9,...những khoáng chất nhưbiotin, đồng, mangan, magie, phốt pho, omega 6, chất béo bão hòa, đạm, chất xơ,...tốt cho cơ thể chúng ta.
Ưu và nhược điểm của đậu phộng sống:
- Ưu điểm: đậu phộng khô chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, dù được sấy khô nhưng không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng. Đậu phộng khô có thời gian bảo quản lâu. Đậu phộng có thể dùng cho nấu ăn, làm đẹp.
- Nhược điểm: đậu phộng khô dễ bị sự tấn công của các động vật gặm nhấm như chuột, mọt,...Chúng có tính háo nước, dễ hư hỏng trong môi trường ẩm.
![7YyBHHqNgX0RcoNlD38y.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2023/03_24/7YyBHHqNgX0RcoNlD38y.jpg)
![5NesCb7UVjzB1f9qFmpg.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2023/03_24/5NesCb7UVjzB1f9qFmpg.jpg)
![ImJHwO9K3AzRduGyC2O0.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2023/03_24/ImJHwO9K3AzRduGyC2O0.jpg)
![obSg4n2mpL6CL3HVjk8w.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2023/03_24/obSg4n2mpL6CL3HVjk8w.jpg)
![PjSCfGbxymsLGMgXjTB5.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2023/03_24/PjSCfGbxymsLGMgXjTB5.jpg)