♥️♥️♥️LÁ XÔNG GIẢI CẢM - THẢI ĐỘC CƠ THỂ HẾT MỆT MỎI♥️♥️♥️♥️Với 2 – 3 bó lá xông tươi sẽ giúp bạn:⇒ hết cảm cúm nhanh⇒ Hết chân tay tê mỏi, người ê ẩm…⇒ Hết đau đầu, sổ mũi, ho hắng⇒ Xông giải cảm còn giúp thải độc, thanh lọc cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.*Thành phần bó lá để xông giải cảm-Lá tre: Giải nhiệt, thanh tâm, tiêu đờm, khiến mồ hôi ra, sát khuẩn, cảm sốt..-Lá khúc tần: Trừ cảm mạo, nóng không ra mồ hôi, bí tiểu tiện, phong thấp tê bại, đau nhức xương, đau thắt lưng…-Lá bưởi: trừ cảm mạo, trừ nhức đầu, ho sốt, sổ mũi, ngạt mũi, không ra mồ hôi-Hương nhu: Giải độc, giảm căng thẳng, chữa đau đầu, chống sốt, chống khuẩn…-Cây mùi già: đau đầu, sổ mũi, ngạt mũi, cảm cúm, mất ngủ-Cùng một số loại lá khác như ngải cứu, tía tô… Giúp điều hòa khí huyết, khu phong trừ hàn, trừ cảm mạo.CÁCH XÔNG GIẢI CẢMChuẩn bị:_ 01 bó lá xông tươi thiên nhiên_ 01 nồi để nấuDụng cụ đun( bếp từ hoặc bếp ga…)Tiến hành, lấy bó lá xông tươi, loại bỏ lá hỏng, sau đó đem rửa sạch.Cho lá vào nồi đổ ngập nước. Đậy vung kín ( không để khí bay ra). Bật bếp đun đến khi sôi thì bắc ra♦ ♦ ♦ Chuẩn bị 01 lều xông hoặc 01 chiếc chăn to để chùm kín khi xông. Để phát huy hiệu quả tối đa bạn nên mặc 01 lớp quần áo mỏng khi xông và có khăn lau mồ hôi đi kèm (tránh tình trạng bị mồ hôi thấm ngược vào bên trong)Xông khoảng từ 10- 15 phút thì ra ngoài. Trước khi ra bạn nên mở cửa lều xông 1 cách từ từ, hoặc hé chăn chùm từ từ tránh sốc nhiệtXông xong bạn có thể gạn 01 chén nước xông để uống ( khoảng chừng 50ml)Chỗ còn lại pha với nước ấm sao cho nhiệt độ ở mức 38°C để tắm nhanhTắm xong lau khô người, mặc quần áo sạch là đượcGhi Chú: xông xong ra ngoài ngồi 30 phút trở ra hãn vào tắm⇒ Kiên trì xông tuần 3 – 4 buổi cách đều ngày sẽ khỏi Xông làm đẹp da mặt và thải độc cho cơ thể không mệt mỏi, tăng cường miễn dịch ( tuần xông 2 lần)Lưu ý: Trẻ em trên 5 tuổi và người già chỉ xông trong thời gian ngắn khoảng 8-10 phút và cần có người trông ( tránh bị bỏng)
Các loại lá để nấu nồi nước xông thường có mùi thơm, xông khoảng 10-20 phút, sau đó uống một cốc nước nóng.
Phương pháp nồi xông giải cảm đã được dân gian áp dụng lâu đời để ch cảm mạo giai đoạn đầu. Tác dụng vật lý của hơi nước nóng kết hợp tác dụng dược lý của các chất bay hơi chứa trong dược thảo kéo theo hơi nước làm giãn mạch ngoại biên, lượng máu được tăng cường. Điều này giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài.
Các loại lá để nấu nồi nước xông thường có mùi thơm, lá tươi thì tốt hơn. Thường dùng lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu... Mỗi lần dùng 5-10 loại lá tùy điều kiện, tổng lượng khoảng 600-1.000 g.
Lá rửa sạch, cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước. Dùng lá chuối tươi phủ kín miệng nồi trước khi đậy nắp, cần thiết thì dùng vật nặng đè lên nắp nồi để giữ hơi. Đun sôi khoảng 10 phút. Đặt nồi xông ở nơi thật kín gió, mang theo khăn sạch, đũa.