CÀ CHUA MONACO
Có thể trồng được: Quanh Năm
Cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng
Theo bảng phân tích thành phần trong 100g cà chua có 94g nước, 0,6g protit, 4,2g gluxit, 0,8g xenlulô, 0,4g tro, 12mg canxi, 26mg photpho, 1,4mg sắt, các loại vitamin caroten, vitamin B1, B2. PP, C... cung cấp được 20 kcal.
Quả cà chua chín có màu đỏ tươi tạo màu đẹp và sự ngon miệng cho các món ăn. Màu đỏ này còn cho thấy hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình chỉ cần 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, cũng như các vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, PP...
Chống lão hóa, ngừa ung thư
Sắc tố lycopen trong cà chua hiện đang được đánh giá cùng với beta - caroten là những ch-ất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào u-ng thư, vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch.
Chú ý: Không nên ăn cà chua xanh. Vì trong cà chua xanh có chứa một alcaloid độc tên tên là solanin, nhưng khi cà chua chín, chất độc này không còn nữa
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua trong khay, chậu tại nhà qua các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị:
Đất sạch dinh dưỡng: đất mùn dừa
Khay chậu nhựa thông minh.
Hạt giống cà chua MONACO (với đặc tính nổi bật là chịu nhiệt tốt)
Bộ dụng cụ trồng cây
Bình tưới nước.
Bước 2: Xử lý hạt giống.
Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới ẩm. Cây con có 4-5 lá thật, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra chậu.
Gieo hạt: Gieo 1 hạt/hốc, sau khi gieo phủ một lớp giá thể mỏng để che lấp hạt.
Khay gieo hạt phải để trong nhà có mái che, bằng vật liệu sáng (nylon hoặc tấm nhựa trắng).
#ca-chua #cà-chua #hạt-giống #hạt-giống-cà-chua #monaco #cà-chua-monaco