1kg Bột bánh bông lan hấp Phát Tài Hương Xưa MIKKO
Thành phần Bột mì: 48% Đường: 43% Tinh bột: 5,4% Muối: 2% Chất xốp: 0,8% Chất nhũ hóa: 0,4%
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
Bột bánh Bông lan hấp - Bánh hấp đặc trưng của Nhật Bản, nở tự nhiên 3-4 cánh rất đẹp, xốp nhẹ, dễ thực hiện, không sử dụng trứng.
Chỉ với một gói bột bánh bông lan hấp Mikko trộn sẵn cùng 1 ít nước là bạn đã có ngay những chiếc bánh bông lan hấp ngon lành, cực dễ làm rồi đấy.
Nguyên liệu
bột bánh bông lan hấp Mikko
- Gói bột bánh bông lan hấp Mikko trộn sẵn bột mì, bột gạo, đường, bột bắp cùng nhiều nguyên liệu khác với định lượng phù hợp, giúp người dùng khi làm bánh không cần cho thêm nguyên liệu.
- Trên bao bì của gói bột, có ghi đầy đủ, chi tiết cách làm bánh, bạn chỉ cần làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là sẽ làm được bánh bông lan hấp như ý.
Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột bánh bông lan hấp Mikko
1. Trộn bột
Đổ bột, nước vào tô đánh trứng rồi dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở trong 2 – 3 phút. Khi trộn bột xong, bạn đổ bột từ từ vào các khuôn bánh.
Bạn có thể dùng khuôn bánh cupcake để làm.
2. Hấp bánh
Đặt nồi nước có sẵn khay hấp lên bếp, chờ nước nóng lên, cho các khuôn bánh vào nồi, hấp trong vòng 15 – 20 phút với lửa lớn.
Hết thời gian hấp, bạn lấy bánh ra ngoài, đặt lên đĩa, khay rộng để bánh nhanh nguội.
Lưu ý, muốn tạo màu, trang trí hoặc làm bánh bông lan mặn, trước khi làm bánh, bạn chuẩn bị thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ cắt nhỏ, luộc chín, socola lỏng, nước ép hoa quả…
Sau khi trộn bột, nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn trộn socola lỏng, nước ép hoa quả vào bột rồi mới đổ bột vào khuôn bánh, còn nếu muốn trang trí, thêm nhân mặn thì sau khi đổ bột vào khuôn, bạn thêm thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ luộc chín đã cắt nhỏ lên bột là được.
Thành phẩm
Những chiếc bánh bông lan hấp đơn giản, ngon miệng sẽ trông như thế này, ngon hơn khi ăn nóng bạn nhé.