CHUỐI HỘT RỪNG TÂY NGUYÊN🍂Đúng tính chất: Ngon - Bổ - Rẻ🍂👌Quả chuối nhỏ như ngón tay có rất nhiều hột, trái chín được bóc vỏ để nguyên quả phơi sấy lên rất thơm về chỉ việc ngâm rượ rất ngon, cho rưu có màu vàng tươi đẹp như rượ ngoại Wishk
👌Theo y học cổ truyền, chuối hột rừng khi chín có vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều trị được rất nhiều bệnh như:🍂Tác dụng điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu🍂Tác dụng điều trị đau dạ dày🍂Điều trị đau nhức xương khớp🍂Điều trị táo bón, lợi tiểu🍂Tác dụng điều trị hắc lào🍂 Chữa đái tháo đường🍂 Kích thích tiêu hóa, mệt mỏi, kém ngủ...
👌PHÂN BIỆT CHUỐI HỘT THƯỜNG VỚI CHUỐI HỘT RỪNG:- Chuối hột rừng: quả nhỏ, thân ngắn nhưng rất nhiều hạt ( tác dụng của chuối hột nằm ở hạt). Rượ chuối hột rừng uống vị ngọt đằm ko giống như rượ chuối hột nhà ngọt quá, ko ngon.- Còn Chuối hột thường: quả to, nhiều thịt, ít hột hơn rất nhiều so với chuối hột rừng quả nhỏ. Dẫn tới rượ chuối hột nhà có sự khác biệt tương đối lơn so với chuối hột rừng.
👌CÁCH NGÂM RƯỢ CHUỐI HỘT RỪNG: + Chuối hột rừng chín đã được bóc vỏ, sấy khô. Khi mua về ngâm nên rửa lại bằng rưu pha loãng cho sạch ( chú ý không được ngâm trong nước vì làm quả chuối bở ra). Xếp vào bình thủy tinh rồi đổ rượ vào ngâm.
+ 1kg chuối hột rừng ngâm được với khoảng 3 lít rưu ngon 40 độ, ngâm khoảng 30 ngày rợu có màu vàng óng như Wishy là dùng được, rưu rất thơm uống ngọt, đằm, ngâm càng lâu uống càng ngon.
👌👌 Xuất sứ: Tây nguyên.