Đường phèn mật mía Nghệ An đường phèn vàng nâu tự nhiên giúp giải nhiệt, ngừa ho, viêm họng, làm gia vị...
Đường phèn tự kết tinh từ mật mía: Được kết tinh tự nhiên khi người dân đựng mật mía trong các chum và không có tác động hoá học vì thế giá cao hơn nhiều so với loại công nghiệp.
Sự khác nhau giữa 2 loại đường phèn
Đường phèn vàng: 30–45k/kg. Loại công nghiệp
ĐƯỜNG PHÈN NÂU TỰ NHIÊN LÀ GÌ?
Đây là đường kết tinh tự nhiên trong chum mật mía, có nghĩa người ta đựng mật mía trong các chum ,vại đựng mật rất to và qua thời gian các tinh thể đường sẽ kết tinh một cách hoàn toàn tự nhiên không có tác động hóa học nào trong chum mật, gọi là đường phèn. Thu hoạch mật mía xong sẽ vét chum được đường phèn tự nhiên. Một phi mật chỉ vét được số lượng ko nhiều đường tự nhiên, nó đóng thành các tảng to nhỏ không đều và cứng như đá, màu nâu nhạt, đỏ đậm , đẹp tựa hổ phách :)Tuỳ mẻ mật mía già hay k thì đường phèn sẽ có màu đậm hay nhạt hơn, tự nhiên
-Đường phèn kết tinh tự nhiên là một điều lý thú của tự nhiên, nó tốt vì KHÔNG QUA CHẾ BIẾN CÔNG NGHIỆP, :) Các ĐẶC TÍNH mà bạn thường hay nghe nói đến như ho, v.họng bằng đường phèn hấp mật ong, yến chưng đường phèn, v.v. đều đến từ ĐƯỜNG PHÈN TỰ NHIÊN. Các vấn đề về sk, những người hướng đến lối tiêu thụ đường lành mạnh có xu hướng hạn chế dùng đường công nghiệp, họ sẽ tìm đến các loại đường thô, ở dạng sơ khai ko qua chế biến nhiều như đường phèn tự nhiên hay đường thô nâu, hoặc lựa chọn đường vàng còn rỉ mật không quá quá trình tẩy trắng độc hại.
📌Đường phèn tự nhiên chỉ có 2 nhược điểm: 1 là nó đắt, 2 là nó quá cứng và lâu tan.
** Điểm (1) (đắt) thì thực ra mà nói,người VN quá may mắn vì ở nước ta làm mía nhiều nên ta mới được dùng đường phèn tự nhiên với giá đó, đắt nhưng vẫn còn rẻ quá so với đường dừa, mật lá phong nhập khẩu. Hơn nữa ta có thể tiết kiệm bằng cách chỉ dùng đường phèn cho các mục đích hỗ trợ sk, hoặc thỉnh thoảng dùng thay đổi, nấu chè sen... Còn bt ta dùng đường thô nâu đường vàng hữu cơ,Mật mía để nấu ăn, tiết kiệm.
** Điểm (2) (cứng, lâu tan) rất dễ khắc phục: ta xay nhỏ đường thành bột để khi dùng quá thuận tiện luôn
Mùa mơ, mận, chanh đào đang vào vụ, không thể thiếu phèn này được. Ngoài ra , các mẹ có thể dùng nấu sữa hạt, chưng tỏi, Lê, hấp tắc cho bé...
Xuất xứ: Nghệ An, Việt Nam
HSD: 12 tháng
#đường_phèn #duong_phen #đường_phèn_vàng #đường_phèn_mật_mía #đường_phèn_kim_cương #đường_phèn_nâu #đường_phèn_lam_sơn #đường_phèn_kết_tinh_tự_nhiên #đường_phèn_trắng #đường_phèn_nguyên_chất #các_loại_đường_phèn #đường_phèn_hạt_nhỏ #đường_phèn_đỏ #đường_phèn_hữu_cơ #đường_phèn_không_tẩy #đường_phèn_biên_hoa #đường_phèn_quảng_ngãi #đường_phèn_nghệ_an