KHÔ MỰC SÔNG ĐỐC, ĐẶC SẢN CÀ MAU. SIZE 20-25 CON/KG
* Xuất xứ: Sông Đốc - Cà Mau.
* Thành phần: 100% mực ống phơi khô.
* Bảo quản: Ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.
* Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói.
* Quy cách đóng gói: 3 con, 5 con, 500g
* Sản phẩm không hoá chất, không phẩm màu, được đóng gói hút chân không cẩn thận.
- Khô mực Sông Đốc Cà Mau nổi tiếng với độ ngon, ngọt tự nhiên, thịt dai đến lạ & vị mặn khắc hẳn với những vùng biển khác.
Sỡ dĩ khô mực Sông Đốc thơm ngon, nổi tiếng trong và ngoài nước là nhờ được khai thác, bảo quản, chế biến đúng cách. Hầu hết, các tàu thuyền khai thác, đánh bắt thủy sản ở Sông Đốc đều có công suất lớn, đánh bắt được ở xa bờ nên mực thường to con, thịt dày và rất thơm ngọt. Mực sau khi đánh bắt (chủ yếu là nghề câu mực), các chủ tàu thường lựa chọn kỹ lưỡng các con mực ống còn tươi sống, đạt tiêu chuẩn, đủ kích cỡ rồi tiến hành xẻ và phơi khô ngay trên tàu. Trong quá trình tàu tiếp tục khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển cũng là quá trình phơi cho mực khô.
Thông thường, khô mực Sông Đốc phải phơi trực tiếp trên ghe khoảng 6 nắng gắt. Đến khi vào đất liền, sản phẩm khô mực được đưa vào các kho lạnh để bảo quản. Nhờ được sản xuất, chế biến từ những con mực ống ngay sau khi đánh bắt được, mực còn tươi sống, không bị ương thối và phơi đủ nắng nên sản phẩm khô mực Sông Đốc thường không bị ẩm mốc, có màu trắng hồng hoặc đỏ đậm nhìn rất đẹp mắt.
Khô mực Sông Đốc không sử dụng phẩm màu, hoá chất để bảo quản, thường có thân mình dày, thịt ngọt và khi nướng lên thì sẽ dậy mùi thơm. Khô mực Sông Đốc được chế biến làm món ăn phổ biến nhất là nướng trên bếp than hồng, chấm tương ớt. Đây là món ăn không tể thiếu mỗi khi Xuân về, Tết đến của người dân xứ biển Cà Mau.
#khomuc #dacsancamau
![B1xs6vPfVXITwD51ngcO_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2023/11_07/B1xs6vPfVXITwD51ngcO_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)