Cây Mắc Mật đang ngày càng được nhiều Bà con nhà vườn chọn trồng. Đây là loại cây đa tác dụng, cây vừa là vị thuốc quý vừa là loại gia vị thơm ngon được người dân sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Cây được trồng rải rác ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nhận thấy giá trị của Cây Mắc Mật, nhiều hộ dân đã quyết định canh tác Cây Mắc Mật nhằm mục đích kinh doanh.
Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.
– Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc.
Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C.
– Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá… Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao.
Cây Mắc Mật đang ngày càng được nhiều Bà con nhà vườn chọn trồng. Đây là loại cây đa tác dụng, cây vừa là vị thuốc quý vừa là loại gia vị thơm ngon được người dân sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Cây được trồng rải rác ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nhận thấy giá trị của Cây Mắc Mật, nhiều hộ dân đã quyết định canh tác Cây Mắc Mật nhằm mục đích kinh doanh.
Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.
– Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc.
Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C.
– Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá… Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao.