SHOP: CHUYÊN HÀNG KHÔ
SĐT: 0949868884
ĐỊA CHỈ SHOP: 114 ngõ 12 đường 800A, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM:
Bột húng lìu Hoàng Thịnh dùng làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt, các món ăn. Với hương vị đặc trưng tự nhiên, Bột húng lìu làm tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho những món ăn. Bột húng lìu được đóng hộp nhỏ gọn, tiện lợi trong việc sử dụng. Lưu ý để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và buộc kín bột khi không sử dụng.
Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng: 2 năm
Khối lượng 5g
Thành phần Quế, hồi, đinh hương, thảo quả
Hướng dẫn sử dụng Làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt, các món ăn (lạc rang húng lìu), tăng thêm hương vị cho món ăn
Hướng dẫn bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Quy cách đóng gói Gói
![GeEmOc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/8_30/GeEmOc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![dSZL4A_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/8_30/dSZL4A_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![GeEmOc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/8_30/GeEmOc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, để món lạc rang được ngấm gia vị nhất bạn cần ngâm lạc trong khoảng 2 phút. Nước ngâm được đổ ngập phần lạc rồi sau khi ngâm xong mới chắt hết nước đi.
– Pha hỗn hợp gia vị với định lượng: 200gr đường kính, 1 thìa café muối vào chén. Bạn chỉ nên cho nước tầm ½ cốc thôi nhé.
– Trộn đều húng lìu và đường vào lạc vừa ngâm rồi tiếp ngâm trong 12 tiếng. Để tiện nấu nướng, bạn có thể ngâm qua đêm nhé.
Bước 2: Cách làm lạc rang húng lìu
– Trước khi rang lạc, bạn đổ cát vào chảo, đảo đều tay trên bếp trước. Khi thấy cát thật nóng thì đổ lạc vào đảo thật đều tay. Bạn lưu ý là lượng cát vừa phải với kích cỡ của chảo để dễ đảo lạc. Tốt nhất bạn chia lạc thành nhiều mẻ để rang đều hơn nhé.
– Chuẩn bị chiếc rổ thưa và đổ cát vào cùng lạc để có thể sàng cho cát rời khởi lạc, sau đó đem lạc ủ nóng để ăn ngon hơn.
– Tiếp tục làm như vậy tới khi hết mẻ lạc là bạn đã hoàn thành cách làm lạc rang húng lìu chuẩn giòn thơm và đậm đà gia vị rồi.
Lạc rang húng lìu giòn thơm phức gian bếp (Ảnh: Internet)
Với cách làm này, lạc rang của bạn sẽ giòn đều và thấm gia vị. Nếu gia đình có sẵn lò nướng bạn cũng có thể sử dụng để làm luôn. Bạn bật lò nướng trước với 300 độ F (150 độ C). Lạc sau khi ngâm với thời gian như trren thì để cho ráo nước, dàn đều vào khay nướng để đảm bảo lạc rang không quá dày. Lưu ý trong khi nướng, cứ 10 phút bạn lấy lạc ra đảo để lạc được chín đều hơn. Nướng lạc trong 30 phút là lạc chín và giòn. Lạc mới ra lò nóng hổi, thổi phù thơm phức mùi húng lìu, cắn một miếng vị mằn mặn rồi đến ngọt ngọt, beo béo lan tỏa.