GẠO LỨT
Để mua các sản phẩm khác, khách vào link trang chủ
Là một trong những loại thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là tốt hơn loại gạo trắng rất nhiều khi xay xát nhưng vẫn giữ lại được lớp vỏ lụa bên ngoài. Lớp vỏ lụa chứa rất nhiều vitamin nhóm B và rất nhiều khoáng chất và đặc biệt đó chính là chất xơ có rất nhiều. Bên cạnh đó, gạo lứt còn chứa rất ít tinh bột và điều này chính là niềm vui mừng của những bệnh nhân bị tiểu đường và thừa cân vì chính tinh bột là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh như béo phì và tiểu đường ở con người.
Bên trong gạo lứt còn có rất nhiều chất xơ giúp tăng cường tiêu hóa cho cơ thể cũng như giúp làm cho hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn đồng thời giúp cho những người bị đái đường thuyên giảm bệnh tình. Chất xơ được nạp vào cơ thể sẽ là một chiếc màn chắn giúp cho cơ thể có thể ngăn chặn lượng đường có trong thức ăn, giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường huyết hơn.
Là một loại gạo cứng chứ không giống như gạo bình thường nên cần phải được nấu lâu và khi ăn phải được nhai kỹ mới ăn được. Và đó cũng chính là một trong những điều rất quan trọng vì đây chính là điều khiến tạo cảm giác no lâu và không bị thèm ăn, hay đói trong khoản thời gian tiếp theo. Vì vậy, gạo lứt được đánh giá là một món ăn giảm cân thần kỳ.
Chứa một lượng đáng kể các loại vitamin, khoáng chất và các thành phần phenolic thiết yếu cho một sức khỏe mạnh
Sức khỏe sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi và khả năng chống lại các tác nhân lây nhiễm. Hơn nữa, đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do, nhờ đó ngăn ngừa bệnh và lão hóa.
Chứa nhiều magie (226g gạo lứt đã đủ cung cấp 21% nhu cầu magie hàng ngày) giúp xương chắc khỏe.
Magie là một dinh dưỡng vô cùng quan trọng bên cạnh canxi và vitamin D để giúp xương chắc khỏe. Hơn nữa, magie còn rất cần thiết cho việc chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt hóa để hấp thụ canxi, hỗ trợ sự hình thành xương và ngăn ngừa tình trạng khử khoáng xương.
Việc thiếu hụt magie có liên quan đến tình trạng mật độ xương thấp và có thể gây viêm khớp và loãng xương sau này.