500gr CỦ CẢI ĐƯỜNG SẤY KHÔ - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
Giá bán :
59,000
Giá gốc :
90,000
Giảm :
34%
Tiết kiệm :
31,000
Mô tả :
500gr CỦ CẢI ĐƯỜNG SẤY KHÔ - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
Củ cải khô là một loại thực phẩm khô được làm và bắt nguồn tải một số tỉnh như: Hưng Yên, Bắc Ninh
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 1192_48109847 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Các loại thực phẩm khô Rau củ quả sấy khô |
Tình trạng | Còn hàng |
500gr CỦ CẢI ĐƯỜNG SẤY KHÔ - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Đặc sản vùng: Khác.
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Trọng lượng (trên bao bì): 500GR.
- Ngày sản xuất: 2021.
- Hạn sử dụng: 2023.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
500gr CỦ CẢI ĐƯỜNG SẤY KHÔ - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
Củ cải khô là một loại thực phẩm khô được làm và bắt nguồn tải một số tỉnh như: Hưng Yên, Bắc Ninh và một số tỉnh xung quanh đó SHOP chuyên bán loại củ cải khô đúng chuẩn chất lượng, cam kết:
- Tuyệt đối nói không với chất hóa học, kích thích có hại cho sức khỏe, không có trong danh mục của Bộ Y Tế.
- Hoàn toàn được sơ chế từ củ cải tươi ngon, sau đó đem về cắt thành sợi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
- Do được phơi khô nên củ cải ăn cực ngọt và giòn. Có thể dùng củ cải khô để kho, xào hoặc muối chua ngọt đều rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Củ cải là một loại củ rất bổ dưỡng được ví như là "nhân sâm trắng". Ngoài công dụng làm thucự phẩm, "nhân sâm trắng" còn là vị thuốc Đông Y có thể chữa được nhiều bệnh. Thông thường khi chữa bệnh, củ cải sấy khô sau đó căn cứ vào từng bệnh đê phơi hợp với các vị thuốc khác nhau. Ngày nay củ cải khô ngoài dùng để làm thuốc còn dùng để làm thực phẩm vì nó bảo quản được lâu và vẫn có giá dinh dưỡng tốt.
Giá dinh dưỡng củ cải trắng
- calo: 61
- Carbs: 14 gram
- Protein: 2 gram
- Chất xơ: 5 gram
- Vitamin C: 124% DV
- Axit folic (vitamin B9): 24% DV
- Canxi: 9% của DV
- Magiê: 14% của DV
- Kali: 22% DV
- Đồng: 19% của DV
*DV (daily value): nhu cầu dinh dưỡng được khuyến nghị hằng ngày.
+ ngoài công dụng như 1 vị thuốc củ cải khô còn được dùng trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều cách chế biến để tạo ra những món ăn đậm chất VIỆT, shop có lưu 1 số cồn thức và cách chế biến món ăn từ củ cải khô quý vị có thể tham khảo:
Cách làm, kinh nghiệm làm củ cải khô ngon tại nhà
Nếu không muốn mua củ cải khô chế biến sẵn, bạn có thể mua củ cải tươi chất lượng, sau đó về tự làm. Cách làm thì vô cùng đơn giản, chúng ta cùng nhau đi khám phá cách làm củ cải khô ngon tại nhà nhé:
- Bước 1: Củ cải tươi sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó thái mỏng.
- Bước 2: Phơi củ cải ở trên phiến hoặc một dụng cụ nào đó sạch, có chiều rộng. Khi củ cải vừa khô tới, ta đem vào vò lại muối. Lưu ý, chỉ một chút muối thôi nhé, nếu không củ cải sẽ bị mặn.
- Bước 3: Đem phơi củ cải thêm một lần nữa, khi nào củ cải dai là dùng được.
Củ cải khô làm món gì ngon?
Củ cải khô là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin tốt cho sức khỏe. Do vậy, được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm gia đình. Củ cải khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn thay đổi khẩu vị ăn hằng ngày cho gia đình như: củ cải khô muối chua ngọt, củ cải khô xào thịt bò, củ cải khô xào chay, củ cải khô xào trứng, kim chi củ cải khô, củ cả khô kho thịt…
Sơ chế củ cải khô để chế biến món ăn
Mua củ cải khô về, muốn chế biến món ăn ngon, chi em nhớ sơ chế củ cải khô trước nhé. Bằng cách ngâm củ cải khô khoảng 20 – 30 phút trong nước để củ cải khô mềm và nở sợi. Đối với món củ cải khô muối chua ngọt ta chỉ cần ngâm nước khoảng 15 phút là được.
Cách làm củ cải khô xào thịt bò:
- 200 gram củ cải khô.
- 200 gram thịt bò.
- Tỏi
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối, dầu hào…
Cách làm củ cải khô xào thịt bò:
- Bước 1: Củ cải khô đem ngâm nước khoảng 20 – 30 phút cho củ cải nở, mềm và dai
- Bước 2 : Thịt bò rửa sạch rồi thái thành từng lát thật mỏng, sau đó nêm nếm ướp gia vị sao cho vừa ăn.
- Bước 3: Nhấc chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi nóng dầu cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò chín tới thì vớt ra đĩa.
- Bước 4: Cho củ cải vào chảo xào. Nêm nếm gia vị, dầu hào. Củ cải chín tới thì đổ thịt bò vào và đảo đều thêm mấy phút nữa thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Cách làm củ cải khô muối chua ngọt:
Về nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg củ cải khô.
- 400 gram đường.
- 200 gram muối trắng.
- Xì dầu, bột ớt.
Cách làm củ cải khô muối chua ngọt:
- Bước 1: Ngâm củ cải khô với nước khoảng 15 phút vớt lên để ráo cho củ cải nở, mềm và ngọt hơn.
- Bước 2: Lấy một hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh cho của cải vào. Sau đó cho đường, bột ớt, xì dầu vào rồi dùng tay trộn đều.
- Bước 3: Dùng đĩa hoặc túi nước để lên trên, nhấn chặt củ cải xuống. Đậy kín hộp rồi để nơi khô ráo.
Lưu ý là 5 – 7 ngày là chúng ta có thể thưởng thức. Chúng ta có thể ăn củ cải khô muối chua ngọt kèm với cơm nóng, thịt nướng hoặc nấu canh chau ngọt đều được nhé. Sẽ vô cùng hấp dẫn đó. Bạn nên thêm món này vào sổ tay nội trợ của gia đình mình luôn nhé.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.