Thị trấn Quỳnh Côi cách thành phố Thái Bình chừng 20km với những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay. Đến đây, hầu như du khách nào cũng muốn tự mình thử qua món ăn dân dã nhưng nổi tiếng - canh cá Quỳnh Côi. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên đặc trưng của món canh cá đó là bún hoặc bánh đa.
+ Bún khô được làm từ gạo thái bình đảm bảo an toàn và độ thơm ngon của vùng quê chị hai 5 tấn
- Sợi bún to tròn , trắng trong , bóng , mềm dẻo , ngon tuyệt hảo , làm từ gạo ngon thái bình
Bún được làm từ những hạt gạo ngon và bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm bánh lâu đời của mảnh đất quê lúa Thái Bình Bún được làm theo quy trình truyền thống, phơi nắng tự nhiên do đó Bún có độ mềm, dai hoàn hảo
300G bún khô = 600G bún tươi
1.Hướng dẫn sử dụng
Bước 1 : Đun nước sôi cho bún vào nồi với lượng vừa ăn tùy từng người , chờ sôi tầm 2- 3 phút
Bước 2 : Với bún ra và ngâm tiếp với nước nguội sạch tầm 3-5 phút sao cho sợi bún tách rời nhau và nguội
Bước 3 : Vớt bún để ráo nước và bày ra dĩa dùng , sau đó chế biến tùy thích
Chế biến : Bún khô quỳnh côi có thẻ dùng chế biến nhiều món ngon , luộc chấm nước mắm , riêu cua , riêu cá , trộn , ăn lẩu .. hay bất kỳ món gì thích
4.Hướng dẫn bảo quản
- Kín hơi ,để nơi thoáng mát trách ánh nắng trực tiếp lên sản phẩm
5.Hạn sử dụng : 6 tháng