Bánh phồng Sơn Đốc nếp lớn 20 bánhƯu điểm của sản phẩm
- Bánh phồng được sản xuất thủ công của người dân Sơn Đốc lành nghề
- Được sản xuất trực tiếp từ lò bánh nên giá cả cạnh tranh đảm bảo giá tốt cho khách hàng.
- Sản phẩm chất lượng, uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
loại bánh nướng
* đường kính mặt bánh = 18 cm
Thành phần:
%100 nước cốt dừa nguyên chất ,không dùng chất bảo quản hay bột béo
đường ,sữa ,nếp , mè đen
Hướng dẫn sử dụng
sản phẩm chưa nướng
Bạn có thể dùng than hoặc lò nướng điện để nướng bánh
nướng trên lửa than hồng hoặc cắt nhỏ ra chiên vói dầu
Bánh phồng Sơn Đốc – Một đặc truyền thống của Bến Tre
Bánh phồng Sơn Đốcbánh phồng Sơn Đốcbánh phồng Sơn Đốc
Làng nghề (thuộc ấp Sơn Đốc, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã tồn tại hơn 100 năm qua. Làng nghề này đã trở nên nổi tiếng không chỉ vùng đồng bằng sông Cửu Long mà còn có mặt ở một số nơi trong cả nước, thậm chí ra cả nước ngoài. Ban đầu, chỉ xuất hiện vào các dịp lễ, tết truyền thống. Nhờ hương vị thơm lừng, ngon ngọt, giòn giòn, bánh phồng đã trở thành món quà quê quen thuộc của nhiều du khách phương xa. Qua thời gian, từ đời này sang đời khác, bánh phồng vẫn được nhiều người ưa chuộng và không biết từ lúc nào đã trở thành đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.
Du lịch Bến Tre - Tìm hiểu đặc sản bánh phồng Sơn Đốc
Để có chiếc bánh phồng chất lượng thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nếp dùng làm bánh ngon nhất thiết phải là loại nếp đặc trưng của Bến Tre – gạo nếp sáp (gạo có hương vị tự nhiên, thơm nhiều, dẻo dính). Và, dừa dùng để lấy nước cốt làm bánh chỉ chọn loại dừa mới khô. Gạo nếp mua về đem ngâm vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, sau đó vo sạch mang hấp cách thủy cho nếp chín. Nếp vừa chín tới cho vào cối giã nhuyễn cùng nước cốt dừa, đường, nêm nếm sao cho vừa ăn. Ngày nay, người ta thường sử dụng máy thay cho cối giã. Bánh phồng ngon hay không tùy thuộc người trở bột, phải trở đều, nhanh và liên tục thì bột mới nhuyễn, bánh khi nướng mới nở và xốp. Sau khi bột được trộn đều và nhuyễn thì bắt đầu khâu cán bánh. Khi cán bánh, người bọc bột phải bóc đều cho từng viên bột có khối đều nhau, phải thật khéo léo để bánh tròn đều và mỏng. Bánh cán xong sẽ được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Phơi bánh phồng cũng là một sự kỳ công và tỉ mỉ, phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều, nếu được nắng bánh phồng phơi khoảng nửa ngày đã khô.
Bánh phồng Sơn ĐốcBánh phồng Sơn ĐốcBánh phồng Sơn Đốc bánh phồng Sơn Đốc
Đi Tour du lịch miền Tây – Nhớ thử bánh phồng Sơn Đốc
Bánh phồng Sơn Đốc
Trải qua nhiều năm tháng, vẫn giữ vững thương hiệu của mình trên thị trường. Ngày nay, mỗi khí nhắc đến Bến Tre, bên cạnh các loại đặc sản như kẹo dừa, đuông dừa, bánh canh bột xắt… người ta không thể không kể đến . Nếu có cơ hội đi Tour du lịch miền Tây về với mảnh đất Bến Tre, du khách nhớ ghé lại Sơn Đốc để tha hồ thưởng thức những chiếc bánh phồng thơm ngon hay tận mắt chứng kiến cách làm bánh phồng của làng nghề truyền thống. Và, du khách cũng đừng quên lựa chọn cho mình một ít về làm quà cho người thân, bạn bè