Gạo thơm lài là một giống trong những giống gạo hương lài được nhiều người yêu thích. Loại gạo này có hạt thon dài, thơm hương lài và có giá cả phải chăng. Khi nấu lên thì mềm, dẻo, ngon cơm và dễ ăn.
Gạo thơm lài cũng rất dễ nấu, đặc biệt chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe và phù hợp để sử dụng hằng ngày. Rất nhiều sản phẩm gạo thơm lài hiện nay còn đạt chuẩn chất lượng quốc tế, vô cùng thơm ngon và an toàn.
Sử dụng hằng ngày trong bữa ăn như cơm, cháo,...
Cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất như magie, vitamin B6, sắt, canxi, protein, kali tốt cho sự phát triển của cơ thể.
Là thực phẩm an toàn, lành mạnh từ thiên nhiên cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt ngày dài.
Carbohydrate trong gạo giúp cân bằng các chuyển hóa, chuyển sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Protein trong gạo giúp hấp thụ các axit amin, hỗ trợ phát triển cơ bắp.
Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Gạo chứa thiamine giúp tăng cường trí não.
Tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, lợi tiểu.
Hỗ trợ sức khỏe răng miệng, hạn chế tình trạng sâu răng.