CHI TIẾT SẢN PHẨM
Rau sắng là gì?Rau sắng hay còn được gọi là rau ngót rừng tên tiếng anh là gì? Tên khoa học của rau sắng là Melientha Suavis Pierre. Tên gọi khác của rau sắng (rau ngót rừng) là rau mì chính. Các bộ phận được sử dụng là rau như: quả non, hoa, lá bánh tẻ, ngon non và lá. Rau ngót rừng được đánh giá là loại rau rừng đặc sản, rau sạch không những bổ dưỡng mà ăn rất ngon. Hàm lượng dưỡng chất có trong rau sắng cao nhất là vitamin C và chất đạm. Không những thế, rau sắng còn chứa hàm lượng axit amin cao, có tác dụng cao trong việc tổng hợp protein, giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe.Rau sắng là loại cây cối có giá trị sử dụng và kinh tế cao.Rau sắng được khai thác thoải mái và tự nhiên. Do vậy, hiện nay, giống cây này không còn có nhiều do con người khái thác liên tục và đang có nguy cơ bị đe dọa. Đến với các khu vực núi cao Phía Bắc, bạn có thể bắt gặp hình ảnh rau ngót rừng, chẳng hạn như các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Hà Nội (vùng chùa Hương). Cây sinh trưởng, phát triển ở những khu vực núi đá vôi.Mô tả hình ảnh cây rau sắng có chiều cao trung bình từ 5 - 7m, cây thân gỗ, khi non, thân có màu xanh, khi già dần chuyển dần sang trắng mốc. Mỗi cây sẽ có đường kính khoảng 15 - 25 cm. Lá rau sắng mọc đơn, mỗi lá có chiều rộng khoảng 3 - 6cm, chiều dài khoảng 8 - 12cm mọc theo hướng so le nhau. Lá rau sắng giòn và nhẵn và dày. Hiện nay, có hai loại cây rau sắng đó là: rau sắng thân leo và rau sắng thân gỗ. Trong đó, về giá trị, thì rau sắng thân gỗ hơn hẳn so với rau sắng thân leo.Trồng rau sắng nên lựa chọn những khu vực ven suối, núi đá, hốc đá, nơi có nhiệt độ dao động trong khoảng từ 22 - 24 độ C, độ ẩm không khí lớn hơn 84%, lượng mưa khoảng 2000 - 2500 mm. Cách trồng rau ngót rừng không quá khó. Rau sắng thích hợp trồng với đất ẩm, thường sinh sống dưới tán lá của các loài cây. Bạn có thể trồng cây rau sắng ở những vùng đất thịt nhẹ cho tới đất thịt trung bình, có khả năng thoát nước tốt nhưng vẫn giữ nguyên được độ ẩm cho cây.Cách nấu rau ngót rừng rất đơn giản, nó tương tự như nấu rau ngót thường. Sau khi mua về, nhặt rau ngót lấy lá sau đó đem rửa sạch, để ráo và nấu canh cùng với thịt nạt hoặc tôm băm nhuyễn.