Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dao đa dạng, phong phú. Những mẫu dao đẹp, có tính thẩm mỹ cao thì thường sẽ nhanh cùn, gỉ. Những mẫu chất lượng tốt hơn thì giá lại quá đắt đỏ, lên đến vài triệu đồng/ chiếc. Vậy thì những mẫu dao được sản xuất thủ công tại làng rèn Lý Nhân – Vĩnh Tường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp gia đình bạn.
Làng rèn truyền thống Lý Nhân tự hào là nơi sản xuất và cung cấp dao kéo CHUẨN – BỀN – SẮC số 1 tại Miền Bắc.
1. Thông tin cơ bản của nhà sản xuất
- Bộ dao bao gồm: Dao chặt, Dao chặt thái, Dao chuyên thái, Dao thái bầu, Dao thái nhỏ và Dao gọt hoa quả
- Chất liệu: Thép trắng Nhật không gỉ
- Sản xuất tại: Làng rèn Lý Nhân – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc
- Chuôi : gỗ hương
2. Đặc điểm
- Sản phẩm được làm từ thép Nhật không gỉ nên luôn sáng và giữ được an toàn vệ sinh thực phẩm khi cắt, thái, chặt thức ăn trực tiếp.
- Chuôi gỗ bền đẹp, cầm rất nhẹ tay
- Lưỡi dao sắc bén, dao có độ đầm tay vừa phải khi cầm, giúp người sử dụng có cảm giác thoải mái, chắc chắn
3. Kích thước
- Dao gọt hoa quả: lưỡi dài 17-18 cm, rộng 3.8 cm, sống dày 1.7 mm, đầu vuông
- Dao thái nhỏ: lưỡi dài 20 - 21 cm, rộng 4 cm, sống dày 1.8 mm, đầu vuông
- Dao chuyên thái: lưỡi dài 20cm, rộng 6 cm, sống dày 1.8 mm, đầu vuông
4. Công dụng
- Dao chuyên thái: thái thịt các loại và rau củ quả cứng
- Dao thái nhỏ: thái thịt chín và các loại rau củ quả mềm
- Dao gọt hoa quả: cắt gọt hoa quả
5. Lưu ý sử dụng
- Về sử dụng: Sử dụng dao đúng mục đích.
- Về vệ sinh: Vệ sinh dao sạch sau khi sử dụng và lau khô trước khi cất giữ. Đặc biệt khi sử dụng dao để cắt những vật có tính oxy hóa như chanh,.. hay để dao tiếp xúc với nước biển thì càng phải vệ sinh dao thật kỹ trước khi cất giữ.
- Về cất giữ: Dao trước khi cất giữ cần được lau khô và cất giữ nơi khô ráo.
Mọi thắc mắc, phản hồi về chất lượng sản phẩm, vui lòng nhắn tin để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất: 0988884594