Cách gieo trồng và chăm sóc Ớt Ngọt nhiều màu
Bước 1: Ngâm hạt giống
Ngâm hạt ớt trong nước khoảng 50 độ C (2 sôi 3 lạnh) trong 2-8 tiếng để đẩy nhanh sự nảy mầm của hạt ớt.
Bước 2: Chuẩn bị đất trồng
Chuẩn bị sẵn đất cát pha, đất thịt pha sét, phù sa ven sông hay đất canh tác lúa. Lưu ý nên chọn loại đất thoáng và xốp giàu chất hữu cơ. Dọn sạch cỏ, tưới nước và để đất thoát nước tốt. Có thể bón lót một lượng vừa phải vôi, phân NPK.
Bón phân được tiến hành làm ba đợt, một đợt trước khi trồng và một bón sau khi trồng được 20-25 ngày, khi đậu trái tiếp tục bón một lần nữa.
Bước 3: Gieo hạt
Bạn nên sử dụng các khay để gieo hạt chuyên dụng hoặc tận dụng các vỉ đựng nước đá cũ tủ lạnh để gieo hạt giống vào đó. Chú ý nên đục lỗ dưới đáy để đất thoát nước. Gieo hạt, tưới nước và thoát nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm.
Bước 4: Chăm sóc
Bạn nên sử dụng các khay để gieo hạt chuyên dụng hoặc tận dụng các vỉ đựng nước đá cũ tủ lạnh để gieo hạt giống vào đó. Chú ý nên đục lỗ dưới đáy để đất thoát nước. Gieo hạt, tưới nước và thoát nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm.Đảm bảo nhiệt độ phòng thích hợp để hạt ớt phát triển thành mầm cây.
Sau khi hạt ớt nảy mầm và phát triển, có độ cao 10-15 cm, bạn hãy đánh cây ớt ra khỏi lô gieo hạt.Những cây được tách ra trồng riêng vào các chậu phải là cây khỏe mạnh. Đầu tiên, mỗi ngày vài tiếng đem cây con ra ánh sáng tự nhiên một vài giờ, tăng dần số giờ qua mỗi ngày để cây có thời gian thích ứng tốt với ánh sáng tự nhiên trước khi đưa cây con hoàn toàn ra ngoài trời.