Bông Atiso Đà Lạt Loại 1 - 500g
Bông Atiso Đà Lạt Loại 1 - 500g
Khối lượng tịnh / Thể tích thực: 500 gHạn sử dụng: 2 nămThành phần: 100% bông của cây atiso đà lạt cắt lát phơi khô.Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếpHướng dẫn sử dụng: Dùng ngay không qua chế biếnThông tin cảnh báo an toàn, vệ sinh: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng nấm mốc, mùi lạ
Atiso được từ xưa đã được nhiều người tin dùng vì loại hoa này không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh thành như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo. Loại hoa này có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch cũng như cung cấp vitamin cho cơ thể.
Tác dụng của atiso
Atiso có nhiều công dụng y học và gần như không có tác dụng phụ. Nó thường được dùng để kích thích sự tiết dịch của gan. Người ta cho rằng tác dụng này sẽ giúp giảm triệu chứng ợ nóng và xây xẩm sau khi say xỉn.
Không chỉ được dùng cho các bệnh về gan, tác dụng của atiso còn mở rộng sang phòng chống xơ vữa động mạch và chống tăng mỡ trong máu hoặc 0 chứng khó tiêu.
Atiso có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng sự thèm ăn, giúp hỗ trợ tiêu hóa và 0 chứng khó tiêu ở dạ dày. Nó còn có tính năng chống oxy hóa và bảo vệ gan.
Các tác dụng của atiso về mặt y tế bao gồm:
- 0 cholesterol cao, giúp hạ thấp lượng đường trong máu
- Hội chứng ruột kích thích (IBS)
- Các vấn đề về thận, ngăn ngừa sỏi mật
- Thiếu máu, hạ huyết áp
- Giữ nước (phù)
- Viêm khớp
- Nhiễm trùng bàng quang, giúp lợi tiểu
- Các vấn đề về gan
- 0 rắn cắn
- Dùng như nước dưỡng da hoặc kích thích làm lành da.
Khả năng giảm chất béo, chẳng hạn như giảm cholesterol trong máu của atiso, là nhờ hai thành phần cynarin và luteolin của loại hoa này.
Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của hoa aitiso. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Hai tính năng bảo vệ gan và 0 các chứng khó tiêu ở hệ tiêu hóa của atiso đang được nghiên cứu.
Thành phần dưỡng chất trong atiso
120g atiso khi luộc chứa các dưỡng chất sau:
- 64 calo
- 14,3g carbohydrate
- 3,5g protein
- 0,4g chất béo
- 10,3g chất xơ
- 10,7mcg vitamin B12
- 17,8mcg vitamin K
- 8,9mg vitamin C
- 50,4mg magie
- 0,3mg mangan
- 343mg kali
- 87,6mg photpho
- 0,2mg đồng
- 1,3mg niaci
- 0,1mg riboflavin
- 0,1mg vitamin B6
- 0,7mg sắt
- 0,1mg thiamin
- 0,3mg axit pantothenic
- 0,5mg kẽm
Phân biệt atiso xanh và atiso đỏ
1. Hoa atiso xanh
Hoa atiso xanh tên khoa học là Cynara Scolymus, thuộc họ nhà cúc. Bông mọc ra có lông tơ mềm bao phủ, cây cao từ 1-2m. Ở Việt Nam có hai vùng trồng atiso xanh nổi tiếng là Đà Lạt và Sapa.
Tác dụng của atiso xanh với cơ thể bao gồm:
– Kích thích sự điều tiết và lưu thông tuyến mật.
– Giúp gan đào thải chất độc.
– Giảm chứng buồn nôn.
– Đánh tan cholesterol xấu.
– Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
– Chống lại quá trình oxy hóa.
– Cải tạo và làm đẹp da.
– Bổ sung chất xơ cho cơ thể.
– Ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
– Ngăn ngừa sự hình thành khối u ung thư.![Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/Nmsywx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![FGD1uI_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/FGD1uI_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![fOnMko_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/fOnMko_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![lmJ2nw_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img3/2019/5_26/lmJ2nw_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)