Thông tin sản phẩm
Loại sản phẩm Bột hồi Khối lượng 50g
Thành phần Bông hồi 100%
Cách dùng Dùng làm gia vị nấu bò kho, cà ri, ngâm ruợu làm ruợu khai vị, khử các mùi tanh, ôi của thực phẩm.
Bảo quản Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Đậy nắp kín sau khi dùng
Thương hiệu: Thiên Thành (Việt Nam)
Sản xuất tại: Việt Nam
HSD: 24 tháng
* bột hoa hồi
Bột hoa hồi là loại bột được chiết xuất 100% từ quả hồi khô. Những hạt bột tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa sức mạnh kì diệu bên trong. Nó có thể khiến một món ăn đơn giản trở nên hấp dẫn và thu hút, bột hoa hồi chính là trợ thủ đắc lực cho những người đầu bếp tài danh.
Hồi là loài cây đã gắn bó với mảnh đất xứ Lạng hàng trăm năm nay. Tác dụng của hồi thật sự đáng kinh ngạc: bột hoa hồi giúp nâng tầm ẩm thực, khiến món ăn trở nên tròn vị, đậm đà. Vì thế, càng ngày càng có nhiều người tin tưởng và ưa chuộng các sản phẩm được chiết xuất từ cây hồi.
* Tác dụng của bột hồi
Bột hoa hồi đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:
+ Bột hồi có vị cay, tính ôn nên có tác dụng làm ấm cơ thể, đuổi hàn, rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, đau bụng lạnh, nôn mửa, giải độc thịt cá.
+ Do có hương thơm đặc trưng và khả năng kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống trở nên ngon miệng hơn nên bột hồi còn được sử dụng làm gia vị, chế anethol làm nguyên liệu tổng hợp hormon, cất tinh dầu làm hương liệu, điều chế rươu mùi.
Như vậy, bột hồi là gia vị mà bất cứ bà nội trợ nào cũng nên sử dụng trong món ăn của mình vì ngoài việc làm tăng hương vị món ăn hồi còn rất tốt cho sức khỏe. Đây quả là món quà kì diệu mà đất mẹ đã ban tặng cho chúng ta.
* Cách sử dụng
Bột hồi được sử dụng nhiều nhất trong ẩm thực. Đây là nguyên liệu chính trong ngũ vị hương – gia vị tẩm ướp không thể thiếu trong mọi căn bếp. Ngoài ra, các đầu bếp còn sử dụng bột hồi để ướp các loại thịt như cừu, dê, bò, vịt, thịt rừng, .. để khử mùi tanh. Trong quá trình chiên, xào, nấu nước súp thịt phá lẩu, thịt quay, làm bánh xôi vị, bột hồi cũng là gia vị không thể thiếu trong việc tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho món ăn.
Ngoài công dụng tuyệt vời trong ẩm thực, nhiều người còn sử dụng bột hoa hồi để chữa bệnh:
+ Chữa hôi miệng: Hoa hồi có vị thơm nồng, lấn át mùi hôi. Vì vậy bạn có thể ngậm bột hồi mỗi ngày để khử mùi hôi của miệng.
+ Chữa cảm hàn, đau bụng, thổ tả: Bạn nên dùng bột hồi uống chung với rươu ngày 3 – 4 lần, mỗi lần 2 gam. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tinh dầu hồi uống chung với nước ấm để hạn chế cơn đau, làm ấm cơ thể.
+ Chữa đau lưng: Bạn có thể kết hợp điều cả trong lẫn ngoài: Bên ngoài thì chườm nóng bằng lá ngải cứu, bên trong thì lấy 6 – 10g hồi dùng chung với ruợu, cơn đau sẽ giảm đi đáng kể sau vài ngày điều
+ Chữa cổ trướng và thũng trướng mạn tính: Hồi và bìm bìm trộtheo tỉ lệ 1: 4, uống 2 – 3 lần mỗi ngày, liên tục trong 3 – 4 ngày sẽ hỗ trợ điều bệnh vô cùng hiệu quả.
+ Đại tiểu tiện không lợi: Tương tự như trên, bạn hãy trộn chung bột hồi và bìm bìm, dùng cùng với nước gừng. Sau vài lần sử dụng, hoạt động đại, tiểu tiện sẽ diễn ra bình thường.