BỘT KHOAI NẤU CHÈ 250G (có màu)
Giá bán :
25,300
Giá gốc :
35,000
Giảm :
28%
Tiết kiệm :
9,700
Mô tả :
BỘT KHOAI NẤU CHÈ 250G (có màu) Khách mua hàng xem thêm sản phẩm khác của shop tại: https://www.sendo.vn/shop/viettinmart bột khoai nấu chè 250G (có
Người bán | VietTinMart |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 1216_32267016 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Nguyên liệu Nguyên liêu nấu chè |
Tình trạng | Còn hàng |
BỘT KHOAI NẤU CHÈ 250G (có màu)
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Ngày sản xuất: .
- Hạn sử dụng: 12 tháng.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
BỘT KHOAI NẤU CHÈ 250G (có màu)
Khách mua hàng xem thêm sản phẩm khác của shop tại: https://www.sendo.vn/shop/viettinmart
- bột khoai nấu chè 250G (có màu)
- Trọng lương: 250g
- Hsd: 12 tháng
- Bột khoai răng cưa nguyên liệu không thể thiếu trong món chè thập cẩm và một số món chè như chè thái sầu, chè dừa dầm..
- Mùa hè là mùa của hoa trái tươi ngon nhưng cũng là mùa của cái nắng nóng vô cùng khó chịu. Với thời tiết như vây, sảng khoái nhất vẫn là được thưởng thức một món ăn mát lạnh mà giàu dưỡng chất bất cứ khi nào mình muốn.
* Nếu bạn cũng đâng muốn tìm một món ăn vặt thì hãy xem ngay cách làm chè khoai môn bột báng ngon mát mà đơn giản nhanh gọn bây giờ nhé. Món chè với vị bùi bùi của khoai môn cùng với trân châu bột báng dai dai sẽ khiến bạn tìm thấy cảm hứng ngay đấy. Cùng làm thôi.
![qwwJjto9QHfc7AS6anqW_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_07/qwwJjto9QHfc7AS6anqW_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Bước 1: Khoai môn hấp chín rồi nghiền nhuyễn, để khoai nguội bớt rồi cho bột nếp vào nhồi đều.
Bước 2: Cho nước cốt dừa đã hâm nóng vào nhào tiếp cho đến khi khoai dẻo mịn.
Bước 3: Viên khoai thành nhưng viên tròn nhỏ
Bước 4: Cho bột báng vào 1 nồi nước sôi nấu trong 5 phút rồi tắt bếp, chắt nước đi.
Bước 5: Cho 700ml nước vào nồi bột báng đun tiếp cho đến khi bột báng chín nổi lên thì cho đường vào nấu trong 10 phút cho đường tan, tiếp đó cho viên khoai vào nấu thêm 15 phút.
Bước 6: Cho nước cốt dừa vào đảo đều rồi nếm cho vừa ăn và tắt bếp.
![RWmoSMgQRRLGn8EFPIKk_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_07/RWmoSMgQRRLGn8EFPIKk_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![BT6eCP7a665j1OBp5q3M_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_07/BT6eCP7a665j1OBp5q3M_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Cách nấu chè đậu xanh bột khoai siêu ngon
Chè đậu xanh bột khoai là một món ăn vặt quá quen thuộc với mọi người từ bao đời nay. Theo thời gian người ta cũng dần biến tấu nó để phù hợp với khẩu vị ăn của mọi người cũng như làm mới lạ món ăn này, nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng riêng của đậu xanh. Tuy là thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chè đậu xanh bột khoai như thế nào là chuẩn vị và ngon nhất.
Chỉ với các bước hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh đơn giản này bạn sẽ có một món ngon vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè. Hương vị thơm nhẹ từ những hạt đậu cùng với vị ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ xứng đáng là món chè đáng làm để chiêu đãi cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chè đậu xanh bột khoai
- Đậu xanh: 350 gram (loại đã bóc vỏ).
- Bột khoai khô: 150 gram.
- Nước dừa: 200 ml.
- Nước cốt dừa: 1 lon.
- Muối.
- Đường (tùy sở thích ăn ngọt của mỗi người).
- Vani.
Cách nấu chè đậu xanh bột khoai ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh: Các bạn đem đậu xanh đãi thật sạch, loại bỏ các hạt đậu bị hư hỏng đi rồi cho đậu xanh vào ngâm với nước khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Tiếp đó, vớt đậu xanh ra rổ rồi để cho ráo hết nước.
Lưu ý: Khi chúng ta ngâm đậu xanh với nước sẽ giúp cho đậu xanh nở đều, khi nấu đậu xanh sẽ nhanh nhừ hơn.
- Bột khoai khô: Các bạn đem ngâm với nước ấm khoảng độ 30 phút (công đoạn ngâm bột khoai khô này cũng có tác dụng là để tiết kiệm thời gian khi nấu). Sau đó, các bạn cho bột khoai đã ngâm vào luộc với nước. Khi thấy bột khoai mềm thì các bạn vớt ra, để cho bột khoai được ráo hết nước.
Bước 2: Tiến hành hấp đậu xanh
Đậu xanh chúng ta cho vào nồi hấp cùng với 1 chút muối, hấp cho đậu xanh được chín mềm. Sau đó, trút đậu xanh ra và để cho ráo nước (Vì đậu xanh đã được ngâm với nước nở đều rồi nên khi hấp đậu xanh cũng sẽ rất nhanh mềm).
Bước 3: Nấu chè đậu xanh
Các bạn cần chuẩn bị trước 1 cái nồi sạch, cho nước dừa + đường (lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người) vào trong nồi. Sau đó, đặt nồi lên trên bếp, đun sôi lên. Khuấy đều để đường được tan hết trong nước dừa rồi cho đậu xanh đã hấp chín vào. Tiếp tục đun cho đến khi nào nồi nước chè sôi trở lại và đậu xanh đã chín mềm thì tắt bếp đi. Cho vani vào và khuấy đều lên thêm 1 lần nữa để nồi chè đậu xanh bột khoai lang thơm đều là được.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè đậu xanh bột khoai lang
Sau khi đã nấu được chè đậu xanh, các bạn múc chè ra bát, cho thêm bột khoai lang đã luộc ở trên vào cùng với nước cốt dừa + đá bào (nếu thích ăn lạnh) để món chè được thêm vị và bắt đầu thưởng thức thôi.
Và như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh bột khoai rồi đó. Công thức chế biến món chè đậu xanh bột khoai lang này thật đơn giản và rất dễ làm phải không nào?
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.