Bột lá khúc nguyên chất Chợ Quê được làm hoàn toàn từ cây rau khúc tự nhiên, không có hóa chất, không hương liệu, không chất bảo quản.
Bột lá khúc dùng để làm bánh khúc, xôi khúc rất thơm ngon, có hương vị đặc trưng hấp dẫn. Đây là món ăn của người Miền Bắc rất riêng.
Lá khúc thường có ở miền Bắc vào mùa xuân nhất là dịp lễ Thanh Minh rau khúc tốt tươi nhất. Vì vậy, Chợ Quê đã chế biến rau khúc thành bột lá khúc để bảo quản được lâu và nhờ vậy mọi người có thể làm món ăn này quanh năm.
Nhận thấy nhu cầu ăn bánh khúc và muốn tự tay làm những chiếc bánh khúc thơm ngon cho gia đình mình. Chợ Quê đã sản xuất ra “Bột lá khúc” nguyên chất từ Lá khúc tươi để mọi người, đặc biệt sản phẩm có thể làm quà biếu ý nghĩa cho người thân đang sinh sống và làm việc bên nước ngoài muốn thưởng thức hương vị quê nhà.
Hơn nữa, sử dụng bột lá khúc làm bánh sẽ giúp mọi người tiết kệm được thời gian và công đoạn chế biến, chất lượng không khác so với lá tươi.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH KHÚC BẰNG BỘT LÁ KHÚC
Nguyên liệu làm bánh khúc:
– Phần vỏ
- 500gr gạo nếp
- 300gr bột nếp
- 60gr bột khúc
- 1/2 muỗng cà phê muối
– Phần nhân
- 100gr thịt heo
- 200gr đậu xanh
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 nhúm tiêu
Các bước làm bánh khúc:
Bước 1: Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng trước khi chế biến.
Bước 2: Hòa bột lá khúc cùng với nước lọc để được hỗn hợp không loãng quá mà sệt sệt là được.
Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, nêm thêm 1 chút muối, dầu ăn, nhào đều tay đến khi bột vừa dẻo, tránh để bột bị khô hoặc nhão.
Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chày nghiền nhuyễn đậu khi còn nóng.
Bước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp sơ với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30p rồi xào thịt cho đến khi săn lại.
Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo.
Bước 7: Nặn phần bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.
Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh.
Bước 10: Xếp bánh vào nồi, hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm là được.
Cách làm món bánh khúc thơm ngon hấp dẫn đúng vị Hà Nội mà Chợ Quê vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm một công thức làm bánh thật ngon và tuyệt vời hơn. Còn chờ gì nữa, hãy mau vào bếp và thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!
Mua bột lá khúc nguyên chất ở đâu:
Shop Chợ Quê là địa chỉ uy tín để quý khách hàng có thể lựa chọn!
Chợ Quê cung cấp sỉ lẻ các bột tạo màu tự nhiên, bột lá khúc, bột lá gai, bột lá nếp, bột lá cẩm, bột gấc,...
Giao hàng tại nhà toàn quốc.
Shop Chợ Quê
Hà Nội: Số 15/477 Kim Mã – Ba Đình - Tp.Hà Nội
Tp.HCM: 385/5 Lê Văn Sỹ, Phường 2,Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0984.845.724
Di động 1: 0915.731.468
Di động 2: 0963.274.216
Website: www.choquevn.com