Bột mùi (bột ngò) 500gr
- Là loại bột được làm bằng 100% hạt rau mùi (ngò rí) sấy khô xay nhuyễn .Với sản phẩm bột mùi ( bột ngò) Toàn Gia các món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon đúng vị.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
- Bột mùi được chế biến từ 100% hạt mùi khô sau khi được chọn lọc, sấy khô và nghiền bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo giữ trọn hương vị tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Bột mùi có màu nâu sáng, mịn, mùi thơm đặc trưng của hạt mùi
- Trong nấu ăn, bột mùi (ngò) giúp khử hết mùi hôi của thịt bò, heo, cừu, vịt, giúp món ăn ngon miệng, đậm đà hơn. Có thể dùng bột mùi để ướp gia vị trong các món nướng, phối trộn cà ri, ngũ vị hương, phá lấu.
Y học:
Theo dân gian, hạt mùi có tác dụng thông đại tiểu tiện, trị phong tà, phá mụn độc và làm lành các chứng mụn lở.
Trị bệnh trĩ: Khi bị mắc trĩ, lòi rom, chảy máu dùng hạt mùi sao thơm, tán thành bột, hòa với chút rượu, uống khi đói. Mỗi lần uống khoảng 7g, sau vài lần uống sẽ thấy kết quả.
Chữa khó tiêu, đau bụng: Sau khi ăn hay bị đau bụng nhâm nhẩm thì lấy một nắm lá mùi sắc với 10g vỏ quýt, uống khi còn ấm.
Chữa cảm cúm: Bị sốt, cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi, sắc hạt mùi uống ngày 2 lần. Hạt mùi không phòng được bệnh sởi mà chỉ có công dụng hỗ trợ chữa bệnh sởi.
Trị chứng kiết lỵ: Khi bụng bị quặn đau, buồn đi đại tiện nhưng không đi được, lấy một vốc hạt mùi, sao thơm, tán nhỏ rồi cho uống ngày 2 lần khoảng 7g, nếu lỵ ra máu thì uống với nước đường, lỵ đàm thì uống với nước gừng, giã vắt lấy nước.
Tiêu chảy ra máu: Lấy hạt mùi sao thơm, tán nhỏ, uống ngày 2 lần, mỗi lần 7g với nước sôi.
Giun chui ống mật: Hạt mùi giã nhuyễn, thêm nước 300ml, nấu đặc uống ngay sẽ hết bệnh.
Kháng khuẩn: Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Nội vụ Beria, Bồ Đào Nha được đăng tải trên Tạp chí Medical Microbiology. Về thành phẩn hóa học, trong rau mùi có 93,3% nước, 2,6% protid, 0,7% glucid, 1,8% xenluloza, nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C (140mg%). Trong hạt mùi có nước, từ 16 – 18% protid, 13 – 15% lipid, 38% xenluloza, 13% chất không nito và khoảng 1% tinh dầu. Tinh dầu hạt là một chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, vị cay, có mùi thơm đặc biệt.
Nghiên cứu trên chỉ rõ, dầu rau mùi có khả năng phá hỏng màng tế bào vi khuẩn, ức chế các quá trình thiết yếu của vi khuẩn như quá trình hô hấp, cuối cùng dẫn đến cái chết của tế bào vi khuẩn. Do đó, dầu rau mùi có tác dụng kháng khuẩn.
Sau khi ăn hay bị đau bụng nhâm nhẩm thì lấy một nắm lá mùi sắc với 10g vỏ quýt, uống khi còn ấm.
Cách sử dụng và bảo quản bột mùi (ngò)
Bảo quản bột ngò nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm. Sau khi sử dụng sản phẩm còn dư nên trữ trong hũ kín có nắp đậy.
Xem thêm các sản phẩm khác tại https://www.sendo.vn/shop/the-gioi-gia-vi/