BỘT NĂNG TÀI KÝ TAIKYfood 400G
MÔ TẢ SẢN PHẨM bột năng tài kí
THÀNH PHẦN: bột năng được tinh chế từ củ khoai mì (còn được gọi là tinh bột khoai mì)
Mang đến cho các món xào , món súp độ sánh sệt trong suốt, các món bánh có độ dai mềm tuyệt hảo
Bột năng tạo độ dai, sánh, sệt, trong suốt chuyên dùng làm bánh da lợn, bánh bột lọc...
Hướng dẫn làm bánh bột lọc
- Bước 1: Pha bột Cho gói bột năng 400g vào bát (chừa 1 ít làm bột áo). Nước sôi chế từ từ vào bát bột đồng thời dùng đũa khuấy nhẹ đến khi bột vón tùng cục nhỏ. Sau đó dùng tay nhồi cho bột kết dính đều và mịn.
- Bước 2: Xào nhân Tôm nguyên con lột vỏ, rửa sạch, để ráo, ướp thêm gia vị xào chín.
- Bước 3: Cán bột nắn bánh Phủ nhẹ một lớp bột áo lên mặt thớt và dụng cụ cán bột. Để 1 phần bột lên thớt, dùng dụng cụ cán bột lăn nhẹ trên bột cho mỏng và tròn đều. Cho nhân vào giữa, sau đó gấp đôi miếng bột thành nửa vòng tròn. Dùng 2 ngón tay ấn và xoay nhẹ cho các miếng bột dính chặt vào nhau.
- Bước 4: Luộc bánh Nước đang sôi cho bánh vào luộc, thấy bánh trong và nổi lên mặt nước là chín. Vớt bánh ra xả lại nước lạnh để ráo và thoa thêm một lớp mỡ hành để bánh không dính vào nhau.
- Bước 5: Làm nước chấm - 1 muỗng nước cốt chanh. - 2 muỗng nước mắm. - 3 muỗng đường. - 4 muỗng nước lọc. Tỏi ớt bằm nhỏ, củ cải trắng cà rốt thái chỉ. Tất cả cho vào chén nước chấm. Làm bánh thật dễ phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng!
Bột Năng (Còn có tên gọi khác là tinh bột khoai mì, tinh bột sắn, bột đao, bột lọc). Bột năng được làm từ củ khoai mì tươi mới thu hoạch qua các công đoạn bóc vỏ, rửa sạch, mài nghiền, ly tâm, tách tinh bột, sấy khô.
Công dụng: Là thành phần chính trong các loại Bánh Việt như bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh xu xuê, bánh phục linh... Ứng dụng trong chế biến thực phẩm như mì ăn liền, bánh tráng, bún, miến, mì ống, nui, mì sợi, bột khoai, bột báng, hạt trân châu…
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát