Nguyên liệu:
- Cao quy linh (dùng 2 gói nhỏ)- Nước- Đường hoặc đường phèn- Sữa đậu nành/ tào phớ/ mật ong/ sữa chua… tùy khẩu vị mà bạn có thể ăn cùng Cao quy linh
![P1gvII_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2021/02_16/aDoLWL3Jr3GX1fulGaGG_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Thực hiện:
Bước 1: Trong 1 gói to Cao quy linh gồm có 12 gói nhỏ, mỗi gói 10gr nhưng trong bài mình chỉ dùng 2 gói. Mỗi một gói nhỏ nấu với 1 bát ăn cơm nước cho vào nồi. Như vậy phải dùng đến 2 bát nước.
Bước 2: Cho gói Cao quy linh vào nồi và khuấy nhẹ nhàng để cao tan hết, không bị vón cục.
Bước 3: Thêm 1-2 thìa đường hoặc đường phèn, ngoáy cho đường tan.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay và liên tục đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vẫn tiếp tục ngoáy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và mịn. Muốn ăn dai hơn thì thời gian sôi lâu hơn.
Bước 5: Quy linh cao chín, đổ ra khuôn cho nguội.
Bước 6: Cao nguội hoàn toàn cho vào tủ lạnh để đông.
Bước 7: Khi ăn, có thể xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với mật ong theo truyền thống để đỡ đắng hoặc ăn chung với nước đậu nành, tào phớ, sữa chua… tùy theo khẩu vị của gia đình.
![kt9y7a_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2021/02_16/eZ9j3PKkKX2Csr1icxUt_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![h781zknBwmNOVK4cnNiC.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_10/h781zknBwmNOVK4cnNiC.jpg)
![WkJMjRwgS5bhgvKh7exS.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_10/WkJMjRwgS5bhgvKh7exS.jpg)
![h781zknBwmNOVK4cnNiC.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_10/h781zknBwmNOVK4cnNiC.jpg)
![WkJMjRwgS5bhgvKh7exS.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_10/WkJMjRwgS5bhgvKh7exS.jpg)