Tại sao phải trộn cà phê
Thống kê sơ lược trên thị trường hiện nay, ta có thể bắt gặp được trên dưới khoảng 20 loại cà phê mang những đặc điểm khác nhau về cả hương vị và màu sắc. Bạn có thể tùy ý phối trộn và kết hợp những loại hạt khác nhau này lại dựa trên những ưu điểm của chúng, nhằm tạo nên được một tách cà phê mới lạ, đầy quyến rũ.
Tại các cửa hàng kinh doanh, tỷ lệ phối trộn cà phê trên thực tế lại là yếu tố quyết định tính sống còn. Bởi, chỉ có hương vị đặc trưng riêng mới giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng bền lâu nhất.
![tỉ lệ trộn cà phê](//media3.scdn.vn/img4/2021/06_11/zZ6ArzrxyrYJ1VGLzRPS_simg_dfaf69_680x453_max.jpg)
Có nhiều loại cà phê, mỗi loại có đặc trưng riêng nên phải phối trộn để đáp ứng gu vị khách.
Tỉ lệ trộn cà phê ngon đúng chuẩn
Tại thị trường nước ta, 2 loại cà phê vốn phổ biến, thông dụng nhất có thể kể đến là Arabica và Robusta. Nếu Arabica mang vị chua, thanh nhẹ, thì Robusta lại đặc trưng bởi vị đắng, đậm đà. Theo đó, người ta thường lựa chọn kết hợp 2 loại cà phê này với nhau nhằm mang đến sự đa dạng hơn trong vị giác.
![tron cafe ngon](//media3.scdn.vn/img4/2021/06_11/RtXBPFnmrcLWeRXbyBgE_simg_6298da_680x412_max.jpg)
Cách trộn cà phê ngon là phải biết kết hợp ưu điểm các loại cà phê với nhau
Tỷ lệ phối trộn được áp dụng nhiều nhất sẽ thường là Robusta 70% – Arabica 30% hoặc Robusta 60% – Arabica 40%. Tách cà phê tạo thành sẽ mang màu nâu đậm, vị đắng gắt bởi Robusta, nhưng đầy quyến rũ bởi hương thơm đậm đà của Arabica.
Cách chọn tỷ lệ mới lạ hơn như: 50% cà phê Robusta – 40% cà phê Cherry và 10% cacao cũng khá lý tưởng cho bạn. Nhờ vị chua ngọt của Cherry, kết hợp với đắng hơi gắt của Robusta cùng một chút hương thơm của cacao sẽ mang đến cho bạn một tách cà phê quyến rũ, hấp dẫn và mang đến tác dụng kích thích vị giác lạ kỳ.
![ty le tron ca phe](//media3.scdn.vn/img4/2021/06_11/0I3I39KnH6aBv3yQfN1M_simg_b57206_680x503_max.jpg)
Tỷ lệ phù hợp sẽ đem đến cho bạn sự đa dạng hơn trong vị giác
Cách trộn cafe theo công thức chung
Đây là cách pha trộn cafe thường được ứng dụng tại các không gian quán cafe sang trọng. Với tỷ lệ vàng 30% Robusta, 70% Arabica. Cách pha nỳ mang tới hương vị thơm ngon nhất. Vị ngọt thanh, không đắng như cà phê khác, vị cafevương vấn mãi.