Xương sơn dương (sơn đương cốt) có vị ngọt, cay, tính ấm, có tác dụng mạnh gân cốt, trừ thấp, giảm đau. Thịt có vị ngọt, tính nhiệt, không độc, có tác dụng bổ dương, ích khí, trừ lam chướng.
Sừng (linh dương giác) có vị mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng phong nhiệt, trấn kinh, loạn huyết.
Tiết có vị mặn, tanh, tính bình, có tác dụng trừ độc, tán ứ.
2. Công dụng
Tiết sơn dương: Uống ngay tiết còn nóng khi vừa cắt trong trường hợp bị trúng độc do ăn phải nấm độc hoặc thức ăn có độc. Hoặc pha tiết với ít rượi, uống để chữa ngã bị tụ máu, sưng đau.
- CAO SƠN DƯƠNG NGUYÊN CHẤT 100% NẤU TỪ XƯƠNG CON SƠN DƯƠNG
- Nguồn gốc rừng tại vùng đồi núi. Vì có nguồn ở quê và bán online nên có giá rẻ và hợp lí hơn với các cửa hàng thuê mặt bằng.
- Tác dụng cao sơn dương: Bổ thận tráng dương rất tốt với người hay đau lưng, mỏi gối, làm việc chóng mệt, tay chân lạnh hay gia mồ hôi..... Chuyện vợ chồng giảm sút, người suy dinh dưỡng thiếu máu. Người mới ốm dậy, dùng được cho cả nam và nữ.
- Liều dùng: ngày dùng 6-12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ, hoặc ngâm rượi ¼ để uống, thái lát nhỏ hầm với tim, cật, chim, gà ,...
- Bảo quản: Để nơi thoáng mát hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
- Thành phần: Được nấu từ 100% xương con Sơn Dương không pha lẫn những nguyên liệu khác.
- Đảm bảo: hiệu quả cực tốt sau khi dùng.
- Giao hàng tận nơi trên qoàn quốc
- Quy cách đóng gói sản phẩm: 1 - 1.3 lạng/ gói.
4. Bài thuố c có sơn dương
1. C.hữa sốt cao, co giật: Sừng sơn dương (30g), móc câu đằng (10g) giã nhỏ, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày.
2. C.hữa thiếu máu (dùng cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh thiếu máu, trẻ em suy dinh dưỡng, mồ hôi nhiều, chân tay lạnh: Thịt sơn dương (200g) thái mỏng; hoàng kỳ, đảng sâm, đương quy (mỗi vị 25g) nấu với nước bằng lửa nhỏ cho thật nhừ. Ăn cả cái lẫn nước (Tài liệu nước ngoài).