CHI TIẾT SẢN PHẨM
Phật thủ là cây ăn quả thuộc họ cam, có vùng thích nghi rộng, giá trị kinh tế cao, dùng để thờ cúng đem lại tài lộc…Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả, chia nhánh giống như bàn tay phật.Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩmTiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTISTỉ lệ đồng đều cây giống : >95%Quy trình sản xuất cây giống : Bằng phương pháp ghép mắt, cây sinh trưởng, phát triển tốt, mang những đặc tính tốt nhất của cây mẹ, cho ra nhiều quả.Nguồn gốcCây phật thủ có nguồn gốc từ quốc gia Phật giáo Ấn Độ, nó cũng được tìm thấy tại Trung Quốc, Nhật Bản và các vùng núi phía bắc Việt Nam. Trong các cuốn sách có ghi chép lại về Phật thủ, đến nay loài cây này đã có lịch sử trồng được gần 1.000 nămĐặc tính sinh thái– Cây phật thủ là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 đến 2,5 m, ra hoa kết quả quanh năm. Thân cây Phật Thủ màu nâu sẫm hoặc màu xanh lá cây ko những là bộ khung xương tạo hình đỡ tán cây mà nó còn là kênh vận chuyển nước và chất dinh dưỡng– Cây Phật Thủ lá thường kéo dài hình bầu dục, chiều dài lá 5~10cm, đỉnh tù, răng cưa viền lá, cuống lá ngắn. Lá là nơi tổng hợp và lưu trữ chính cho các cơ quan quan trọng trong cây. Lá nhiều, sáng bóng màu xanh đậm cho kết quả cây tốt, năng suất ổn định, ngược lại lá thưa thớt, mỏng thì kết quả tạo hoa và giữ hoa là rất khó khăn.– Cây Phật Thủ đặc tính bao gồm cả hai hoa đơn và lưỡng tính. Hoa cái thường có nụ ngắn khỏe khoắn, hoa đực thường có nụ dài trông yếu ớt hơn, hoa thường có 5 cánh màu tím hoặc màu trắng. Hoa đơn tính hoặc hoa đực thường không đỗ nhưng có thể được chọn và sấy khô để làm thuốc hoặc trà.– Trái khi nhỏ có màu xanh đậm, trái trưởng thành màu vàng chanh. Hoa trái ra vào mùa xuân là chính vụ và trái chín vào cuối mùa hè, từ khi đậu trái đến khi chín khoảng 4~5 tháng. Ngoài ra vụ nghịch là làm cây ra hoa dịp tháng 6 hoặc tháng 7 và chín vào dịp cuối năm. Với vụ thuận mùa xuân trái thường có ngón tay dài, ngón to và thưa ngón hơn khác với vụ nghịch trái thường nhiều ngón, ngón nhỏ có hình dạng giống như một bông hoa cúc.– Rễ bề mặt của Phật thủ rất nhiều và nó có thể tiết ra axit hòa tan các khoáng chất trong đất và việc hấp thu chất dinh dưỡng từ gốc là rất tốt.