Thanh long là loại trái cây thuộc họ xương rồng,. Thanh long ruột đỏ hay còn gọi là thanh long ruột hồng , quả thường được thu hoạch vào mùa hè hoặc mùa thu. Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học, kỹ thuật người ta có thể trồng thanh long ruột đỏ cho ra quả quanh năm
Đặc điểm quả thanh long ruột đỏ
Thanh long ruột đỏ thuộc loại thân leo trườn dài, dài tới 10m, cây có thể bám chặt nhờ bộ rễ phụ.
Thân cây thanh long có màu lục, có ít gai và ngắn, có 3 cạnh dẹp khía tai bèo, thường hóa sừng ở các mép
Thanh long ruột đỏ ưa ánh sáng, rễ bàng và ưa cạn nên thích hợp trồng ở nơi thông thoáng, không bị che quá 30% diện tích chiếu sáng. Tránh bị ngập úng khi mưa, lũ, nước không nhiễm bị nhiễm mặn hoặc phèn.
Tác dụng của thanh long đỏ đối với sức khỏe
Tốt cho hệ tiêu hóa
Tốt cho tim và những người bị bệnh tiểu đường
Giúp cung cấp hàm lượng vitamin C, vitamin nhóm B, protein, chất chống oxy hóa và chất béo có lợi
Ngăn ngừa tình trạng táo bón
Kiểm soát đường huyết, ổn định huyết áp
Trung hòa độc tố
Cải thiện thị lực, tốt cho mắt
Giảm tình trạng bị suyễn, ho
Tác dụng làm đẹp của thanh long đỏ
Thanh long ruột đỏ có tác dụng làm đẹp rất tốt cho các chị em phụ nữ
Làm đẹp da, giúp da trắng sáng và mịn màng hơn.
Giúp bảo vệ tóc