Cây giống CÓC THÁI SIÊU SỚM bầu to khổng lồ, ĐANG RA HOA QUẢ CAO 2M NHƯ HÌNH Ạ. [ RẺ HƠN HOÀN TIỀN ]
Giá bán :
499,000
Mô tả :
Cây cóc tháilà loài cây ăn quả thuộc dạng thân mộc, mọc rất nhanh và phân nhiều cành nhánh, cành rất giòn và dễ gãy, về hình dáng bên ngoài cũng khá g
Người bán | CÂY GIỐNG 3 MIỀN |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_116575420 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
Cây giống CÓC THÁI SIÊU SỚM bầu to khổng lồ, ĐANG RA HOA QUẢ CAO 2M NHƯ HÌNH Ạ. [ RẺ HƠN HOÀN TIỀN ]
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Cây cóc tháilà loài cây ăn quả thuộc dạng thân mộc, mọc rất nhanh và phân nhiều cành nhánh, cành rất giòn và dễ gãy, về hình dáng bên ngoài cũng khá giống với cóc ta.
–Cây cóc tháicho quả khá sớm, quả của cây có hương vị chua giòn, có thể dùng để ăn sống chấm muối ớt hoặc ngâm muối chua ngọt đây là món ăn đường phố rất phổ biến trong ẩm thực nước ta.
Giới thiệu về cây cóc thái
Loài cây này được mọi người thường gọi là cây cóc thái.
Cây cóc tháicó tên khoa học là Spondias mombin L.
Đây là loài cây thuộc họ thực vật của họ xoài, đào lộn hột (Anacardiaceae).
Cây giống được đem đi trồng có chiều cao từ 1.5 mét.
Đặc điểm:
– Cây cóc thái có nguồn gốc từ Thái Lan mang những ưu điểm vượt trội so với cóc ta. Sinh trưởng nhanh. Mau ra trái, cây trồng từ hạt 5 tháng vẫn có thể ra hoa đậu trái. Số lượng trái nhiều. Ra trái quanh năm liên tục. Giống chỉ cao tối đa 2m rất tiện để thu hoạch.
– Cây chịu được phèn, mặn. Trồng được ở những vùng đất cằn cỗi. Rất ít sâu bệnh hại cây.
– Trái cóc thái nhỏ so với cóc ta. Ăn trái non lẫn trái già vẫn được. Nếu ăn trái non thì hạt cóc rất mềm và nhỏ ăn được, khi trái già sẽ có hạt. Vị cóc chua và giòn, rất giàu Vitamin.
– Cóc thái hiện nay chỉ được nhân giống bằng cách gieo hạt.
Cách trồng:
– Là giống ưa nắng. Nên trồng ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Cây sẽ chậm phát triển, dễ chết, trái ít. Một số trường hợp cây bị rụng lá.
– Đất trồng thoát nước tốt. Tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây
– Trồng chậu: được. Chậu có đường kính tối thiểu là 30cm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây.
– Phân bón: hợp với các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý, NPK 20-20-15.
*Lưu ý: tránh dùng phân quá liều, rất dễ làm cây thối rễ.
– Sâu bệnh: đôi lúc bị rầy trắng hại cây. Ta có thể dùng nước rửa chén tưới lên cây sau đó tưới lại nhằm đẩy rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp tiêu, rượu, gừng, ót để trị các loại sâu bênh cho cây mà không dùng thuốc.
Vì là giống rất sai trái cho nên. Các trường hợp cây ra quá nhiều trái nên lải bỏ bớt trái. Tránh cây không đủ sức nuôi hết. Trái sẽ nhỏ. Nếu quá thường xuyên sẽ có hiện tượng suy cây.
*Đối với giống cóc khi vận chuyển hoặc thay đổi điều kiện sống rất dễ xảy ra trường hợp cây rụng lá. Cách xử lý là cắt bỏ bớt chùm trái. Để cây dưỡng đọt non lại. Cây sẽ tự phục hồi lại
Công dụng:
– Ngoài trái ăn được lá cóc thái vẫn thường được dùng làm rau sống, các món gỏi, cuộn bánh tráng
– công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị, giảm cân, Nguồn gốc và xuất xứ cây cóc thái
Cây cóc tháilà loài cây có nguồn gốc và xuất xứ từ các quốc ở Trung Mỹ. Hiện nay loài cây này được giới thiệu và được du nhập vào nước ta để trồng làm cây cảnh và cây ăn quả ở khắp các vùng miền trong cả nước và cả những vùng có khí hậu nhiệt đới.
Đặc điểm hình thái của cây cóc thái
Cây cóc thái là loài cây ăn quả thuộc dạng thân mộc, mọc rất nhanh và phân nhiều cành nhánh, cành rất giòn và dễ gãy, về hình dáng bên ngoài cũng khá giống với cóc ta.
Tuy nhiên cây cóc thái khác với cóc ta ở chỗ là cây cóc ta to lớn hơn và mõi năm chỉ cho ra trái 1,2 lần còn cây cóc thái tuy có hình dáng tuy nhỏ nhắn hơn và chỉ cào từ 1.5 đến khoảng 2 mét nhưng chúng có tàn và phân nhánh rất sum suê, trái thì ra quanh năm, cây cho quả và trưởng thành sau năm thứ 3 các bạn trồng.
Lá của cây cóc thái là loại lá kép, đơn lẻ hơi to và dài khoảng từ 20 cho đến 60 cm, mọc chủ yếu tại các ngọn nhánh.
Lá của cây mang 7 đến 12 đối lá chét dài từ 6 đến 10 cm có hình thuôn tròn, ở các mép lá có hình răng cưa.
Hoa của cây cóc thái mọc thành các chùy to, và lớn hơn lá, có thể dài đến 30 cm, chùy thường mang ít hoa nhưng thòng xuống tạo điểm nhấn đặc biệt. Hoa của cóc thái có màu trắng và có khoảng 10 nhị.Quả cây cóc thái có hình dáng như quả trứng hay có hình bầu dục, bên ngoài vỏ có màu xanh truyền thống xanh lục, dày nhưng mềm có nhiều thịt màu vàng và màu xanh nhạt, giòn có vị chua và có mùi dầu thông.
Quả của chúng mọc thành từng chùm ít nhất là từ 2 đến 12 quả nằm rũ xuống phía dưới.
Hương vị của trái cóc thái
Khi quả cóc thái còn non thì các bạn có thể rửa sạch và ăn luôn phần vỏ, chúng ăn rất giòn, cho khi quả đã già và chín thì thịt của chúng lại mềm hơn và có vị chua đặc biệt có thể dùng để nấu canh chua.
Đặc biệt là quả cóc thái có nhiều thịt bên trong lại có hạt lép không sợ ăn vào bị dính răng như cóc ta, đôi khi có trái còn không có hạt nên càng được nhiều người ưa chuộng.
Cây cóc tháicho quả khá sớm, quả của cây có hương vị chua giòn, có thể dùng để ăn sống chấm muối ớt hoặc ngâm muối chua ngọt đây là món ăn đường phố rất phổ biến trong ẩm thực nước ta.
Ngoài ra các bạn cũng có thể sáng tạo ra món nước cóc ép thơm lừng hoặc làm món cóc dầm, cóc lắc muối ớt, mứt cóc dẻo, gỏi cóc lạ miệng nhưng rất thơm ngon..
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.