Đào lòng vàng là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Là loại quả có họ với hạnh nhân, nó có hạt tương đối giống mơ, mận hay anh đào.Đào lòng vàng quả hơi nhỏ, giòn và ngọt và đặc biệt là rất thơm và có 1 chút xíu vị chua thanh nữa. Đối với những người dân Sài Gòn quanh năm suốt tháng ăn hoa quả ở siêu thị, ở chợ, phần lớn là ăn hoa quả Trung Quốc. Khi được cắn thử 1 miếng đặc sản núi rừng đào lòng vàng thì sẽ cảm nhận được rõ rệt hơn cả cái vị ngon đặc trưng của nó
Thành phần dinh dưỡng của quả đào
Trong quả đào chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất xơ…
Đào có chứa nhiều prebiotic, là một hợp chất có lợi cho đường ruột của bạn.
Một quả đào chừng 150 gram có những chất dinh dưỡng như:
- Cala: 59
- Protein: 1,4g
- Carbohydrate: 14g
- Chất xơ: 2,3g
- Chất béo: 0,4g
- Vitamin C: 10mg
- Vitamin A: 489 IU
- Kali: 285mg
- Magie: 14mg
- Sắt: 0,4mg
Công dụng tuyệt vời khi ăn đào lòng vàng:
Một nghiên cứu của Trung Quốc kết luận rằng những người ăn đào hơn 2 lần/tuần có khả năng măc ung thư miệng ít hơn những người còn lại.
Trái đào giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như carbonhydrat, protein, các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cung cấp những lợi ích tuyệt vời sau cho cơ thể bạn: