CHI TIẾT SẢN PHẨM
Đu đủ Đài Loan có mùa vụ vào tháng 10-11 hằng năm và cũng được đánh giá là giống đu đủ có quả to, khối lượng lớn (từ 1,5-3kg/ 1 quả). Đu đủ Đài Loan có đặc điểm là mùi rất thơm, quả to đẹp mắt, bên trong cho thịt quả màu đỏ cam, ăn ngọt vừa phải và đặc biệt là không dễ bị dập, nát như đu đủ ta. Do vậy, loại quả này nếu chín ở độ vừa phải thì vẫn có thể mang đi xa mà không phải lo lắng sẽ bị dập, nát trong quá trình di chuyển.Để chọn được những quả đu đủ Đài Loan ngon, bạn nên chọn những quả có màu vàng tươi, khi ấn vào mềm, ở phần đuôi còn một vài đốm xanh thì đó sẽ là những quả đang độ chín, đem về để từ 1-2 ngày là có thể ăn ngay. Bạn nên tránh mua những quả đã ngả vàng đậm, sờ mềm hoặc mới ấn nhẹ đã lún thì đó là những quả đã chín dừ, ăn nát và không ngon.Một lưu ý nữa là khi ăn đu đủ chín, nếu bạn thấy có mùi rượu thì nên vứt bỏ vì đó là quả đã chín quá lâu và đang bắt đầu có dấu hiệu lên men.Giá đu đủ Đài Loan cũng tương đối rẻ, dao động khoảng 15-20.000 đồng/1kg.Đu đủ ruột đỏ giống Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, là loại đu đủ có thời gian thu hoạch ngắn, cơm dày, vỏ mỏng, trái thon và không gân guốc, vị rất ngọt, mùi thơm đặc trưng, thịt giòn, ít hạt và không bị mềm như những loại đu đủ thông thường.Đu đủ hái đủ ngày, đủ tháng, không chín ép, chất lượng đồng đều bất kể trái nhỏ hay to. Trái chín không nhũn, màu vàng sậm bắt mắt nên dùng để trưng bày, hay tổ chức tiệc đều đẹp.Đu đủ thu hoạch có trọng lượng trung bình từ 0,8 – 1,5kg/trái. Chín tự nhiên sau khoảng 5 ngày kể từ khi hái. Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, E, B1, b2; khoáng chất Kali, Magie, Sắt, Kẽm, Canxi… Đặc biệt, loại quả này chứa nhiều beta-carotene (một tiền chất của vitamin A), đóng vai trò như là chất chống oxy hoá mạnh giúp loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng…