HẠT DẺ RỪNG MĂNG ĐEN LOẠI 1( HẠT TO )Thành phần chủ yếu của hạt dẻ rừng gồm có tinh bột,protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, PP và các khoáng chất Ca, P, Fe. Hạt dẻ rừng có tác dụng dưỡng vị, bổ thận, cường thân, có tác dụng diệt trùng, tiêu tích, nhuận đờm, trừ ho.
. Hạt dẻ rừng có thể ăn sống, ăn chín (luộc, rang, nướng…) chế biến thành bột hạt dẻ để làm bánh, nấu cháo, nấu chè…
Bí quyết rang hạt dẻ rừng ngon bùi. – Hạt dẻ Rừng Măng Đen mua về thả vào chậu nước: hạt nào nổi thì vớt bỏ đi.– Rửa sạch hạt dẻ, cho vào luộc kỹ (khoảng 5-10p – 30h tùy số lượng) (thử thấy hạt dẻ chín mềm, bở là được). Vớt hạt dẻ ra để khô vỏ.– Lấy khoảng 200g muối hạt cho vào rang cùng hạt dẻ. Muối có tác dụng làm nóng giữ nhiệt độ ổn định. Rang đến khi hạt dẻ nứt là được. Đảm bảo hạt dẻ róc hạt và ngon tuyệt Bí quyết rang hạt dẻ rừng ngon bùi. – Hạt dẻ Rừng Măng Đen mua về thả vào chậu nước: hạt nào nổi thì vớt bỏ đi.– Rửa sạch hạt dẻ, cho vào luộc kỹ (khoảng 5-10p – 30h tùy số lượng) (thử thấy hạt dẻ chín mềm, bở là được). Vớt hạt dẻ ra để khô vỏ.– Lấy khoảng 200g muối hạt cho vào rang cùng hạt dẻ. Muối có tác dụng làm nóng giữ nhiệt độ ổn định. Rang đến khi hạt dẻ nứt là được. Đảm bảo hạt dẻ róc hạt và ngon tuyệt