CÂY GIỐNG HỒNG GIA THANH( ĐẶC SẢN PHÚ THỌ)- CAM KẾT GIỐNG CHUẨN F1
CHI TIẾT SẢN PHẨM
shop_dinh_nguyet kính chào quý khách hàng CÂY GIỐNG HỒNG GIA THANH( ĐẶC SẢN PHÚ THỌ)Hồng Gia Thanh, huyện Phù Ninh là loại cây ăn quả đặc sản thuộc loại quý hiếm có hương vị thơm ngon đặc trưng.Cây hồng Gia Thanh có thân, cành xù xì, tán cây dạng tròn, phân cành xiên, dáng cành hơi rủ, lá có lông màu xanh đậm, mép lá hơi vểnh ngược.Hồng Gia Thanh đặc biệt không có hạt, quả to, dáng quả thuôn dài, chia thành bốn. Khi chín, quả có màu vàng tươi, lõi vàng sậm, ăn giòn, vị thơm, ngọt dịu. Hồng chín và được thu hoạch vào đúng dịp tết trung thu.HồngGIA THANHlà cây dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình khoảng 2m. Cây có lá dạng thuôn dài mọc so le nhau. Qủa hồng có hình cà chua bẹp mọc thành từng chùm 2 quả một. Khi còn xanh hồng có màu xanh bóng và khi chín quả sẽ chuyển dần sang màu vàng và đỏ. Đài hoa sẽ thường được gắn chặt vào phần quả khi chín nhìn trông khá lạ. Đặc biệt giống hồng nói chung khi xanh thường có vị chát do có hàm lượng tanin cao. Hàm lượng này ở hồng giòn mất đi khá nhanh nên bạn có thể ăn quả sớm hơn khi còn giòn mà vị chát không còn nữa. Hồng giòn khi chín có vị ngọt đậm khiến cho bạn ăn có cảm giác ngọt hậu ở miệng khá ngon miệng.Hồng được đánh giá là một loại quả có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên trong thịt quả hồng có chứa hàm lượng Vitamin A, V, C khá cao cùng hàng loạt khoáng chất khác có lợi như Canxi, Magie, Phốt pho, Sắt vv. Đồng thời hàm lượng đường và chất xơ trong hồng khi chín cũng khá cao có tác dụng cho hệ tiêu hóa rất nhiều. Hồng có hàm lượng betacaroten và chất acid betunilic cao có thể ngăn ngừa bệnh ung thư đồng thời có thể giúp điều một số bệnh khác như trĩ, hen suyễn và phổi rất hiệu quả. Có thể nói hồng GIA THANHkhông chỉ là một loại quả ăn ngon mà còn có nhiều giá dinh dưỡng và chữa bệnh.Cách giúp hồng không bị chát: Để hồng giòn và ngon hơn không có vị chát bạn có thể ngâm hồng vào trong nước vôi trong 2 ngày. Lượng nước vôi sẽ làm biến mất hết chất tanin đi khiến hồng ăn không có vị chat nữa. Ngoài ra bạn có thể ủ hồng cùng với lê và táo trong 3 ngày cũng khiến vị chát của hồng giảm đi rõ rệt. Ngoài ăn tươi hồng còn dược chế biến thành mứt, sấy khô hoặc làm nước trái cây khá ngon miệng.Thời vụ trồng :Hồng gia thanh vào mùa mưa khoảng tháng 6 hàng năm. Cây sau 3 năm sẽ cho quả. Hang năm cây ra hoa vào khoảng tháng 3 và cho quả chín vào khoảng tháng 7 đến hết tháng 8 âm lịch đúng vào dịp tết trung thu.Tieu chuẩn chọn giống cây :Như đã biết hồnggia thanhlà giống cây ôn đới. Chúng được xếp vào nhóm cây chịu lạnh ở nước ta. Ngoài Đà lạt ra thì hồng gia thanh còn có thể trồng được ở Sơn La, Lào Cai vv.Hồng gia thanh hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép và chiết là chủ yếu. Cây con giống đem trồng cần khỏe mạnh cao trên 50cm và không mắc sâu bệnh còi cọc vv.shop_dinh_nguyet cảm ơn quý khách hàng
Hệ thống bigomart.vn một phần được vận hành tự động bởi robot được lập trình sẵn, có nhiệm vụ tìm kiếm và tổng hợp các thông tin sản phẩm trên các cửa hàng trực tuyến.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút
"Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.