Cây giống MẮC CA QN1( Quế Nhiệt 1) CAO SẢN- Cây ghép cao 1.5 m[ Cây ghép được 2-3 năm, to khỏe, sinh trưởng tốt ]. [Rẻ hơn hoàn tiền $ ]
Giá bán :
152,450
Mô tả :
Đặc điểm: Cây có bộ tán cân đối, phân cành nhiều. Tán thẳng, rộng 4-5m, sau trồng 10 năm có thể cao 10m. Lá hình bầu dục và có màu xanh nhạt, đầu lá n
Người bán | TÂM THỨC GARDEN |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_114693913 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
Cây giống MẮC CA QN1( Quế Nhiệt 1) CAO SẢN- Cây ghép cao 1.5 m[ Cây ghép được 2-3 năm, to khỏe, sinh trưởng tốt ]. [Rẻ hơn hoàn tiền $ ]
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Đặc điểm: Cây có bộ tán cân đối, phân cành nhiều. Tán thẳng, rộng 4-5m, sau trồng 10 năm có thể cao 10m. Lá hình bầu dục và có màu xanh nhạt, đầu lá nhọn, mép lá có răng cưa.
Hoa cây giống mắc ca QN1 có màu trắng ngà, chùm hoa dài trên 20cm, cụm hoa dày. Quả có hình ô van, kích thước quả lớn; vỏ quả màu xanh đậm, hơi sần sùi; đầu quả có mũi nhọn, hơi lệch so với trục cuống quả. Hạt hình cầu, to trung bình; hạt có màu nâu, rốn hạt to và phẳng, vỏ hạt bóng và có nhiều vết lõm nhẹ. Nhân hình cầu, màu trắng ngà và có mũi nhọn, kích thước hạt trung bình 18-22mm.
Ưu điểm của cây giống mắc ca QN1 là cây sinh trưởng khỏe, ít bị sâu bệnh hại, chịu hạn tốt và đặc biệt là tỉ lệ đậu quả cao. Giống mắc ca QN1 cho quả sau trồng 4-5 năm, năng suất trung bình gần 6 tấn/ha, tỷ lệ nhân trung bình đạt 35-37%.
Theo QĐ 761/QĐ-BNN-TCLN ngày 06/03/2019, đây là giống được Bộ NN-PTNT công nhận là giống tiến bộ kỹ thuật ở vùng Tây Nguyên và những nơi có điều kiện sinh thái tương tự.
Đặc điểm của cây mắc ca
Cây mắc cacó nguồn gốc từ Úc được du nhập sang nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Đây là loại cây thân gỗ lâu năm có chiều cao trung bình lên đến 10m. Cây mắc ca cho bộ tán rộng và bộ rễ nông. Hoa củacây mắc cacó màu trắng hoặc hơi hồng thường mọc ra từ nánh lá vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm.
Trang chủGiống cây ăn quả đặc sảnCây mắc ca - Cây ăn quả có nhiều dinh dưỡng, thu nhiều hiệu quả kinh tế cao
·Cây mắc ca - Cây ăn quả có nhiều dinh dưỡng
Hạt mắc ca mới xuất hiện 2 năm gần đây nhưng được nhiều người kháo nhau là rất giàu dinh dưỡng ăn lại thơm ngon hơn cả hạt điều và hạt hạnh nhân.
Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam một thời gian nhưng đã được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Hạt mắc ca với hương vị thơm ngon bùi bùi đã được nhiều người sành ăn tìm mua mỗi khi đến mùa. Nhiều người đánh giá về độ ngon của loại hạt này có thể còn hơn các loại như hạt hạnh nhân và hạt điều. Khi tìm hiểu sâu hơn về loại quả này bạn mới thấy được giá trị dinh dưỡng của chúng tốt thế nào đến sức khỏe của bạn. Ở nước ngoài loại hạt này được xếp vào nhóm hạt giàu dinh dưỡng số 1 thế giới.
Đặc điểm của cây mắc ca
Cây mắc cacó nguồn gốc từ Úc được du nhập sang nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Đây là loại cây thân gỗ lâu năm có chiều cao trung bình lên đến 10m. Cây mắc ca cho bộ tán rộng và bộ rễ nông. Hoa củacây mắc cacó màu trắng hoặc hơi hồng thường mọc ra từ nánh lá vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm.
Qủa mắc ca có dạng hình cầu tròn mọc thành từng chùm. Khi còn non quả có màu xanh nhưng khi chín sẽ chuyển sang màu nâu và vỏ quả tự nứt. Bên trong lớp vỏ khô là nhân hạt có màu trắng sữa.
Lợi ích về dinh dưỡng
Các nhà khoa học nước ngoài đánh giá loại quả mắc ca là loại hạt giàu dinh dưỡng số 1 thế giới. Chúng là loại quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng cao nhưng lại không chứa Cholesterol. Trong thành phần dinh dưỡng của quả mắc ca có đến 78% là dầu tự nhiên. Ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ và các loại vitamin và khoáng chất quý giá.
Người ăn thường xuyên hạt mắc ca có thể giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch, làm giảm lượng đường trong máu và thậm chí còn có tác dụng giảm cân khá hiệu quả. Chính những lợi ích tuyệt vời từ hạt mắc ca mang lại cho sức khỏe mà giờ đây hạt được chế biến thành khá nhiều loại thức ăn như chè, làm nhân bánh hoặc sấy khô vv. Dầu chiết xuất từ hạt mắc ca được sử dụng làm mỹ phẩm được nhiều người ưa chuộng.
Lợi ích kinh tế của cây mắc ca
Theo các nhà làm vườn thì đây là loại cây cho kinh tế cao. Chỉ trồng một lần có thể cho thu hoạch lâu dài lên đến trên 30 năm. Do cây giàu dinh dưỡng nên giá bán của hạt mắc ca cũng khá cao mang lại nguồn thu nhập khá cho người làm vườn.
Cách trồngcây mắc ca:
Do là giống cây nhập ngoại nên mới được trồng tại Ba Vì và Lam Đồng. Muốn nhân giốngcây mắc cađại trà thì bạn cần phải hiểu được đặc tính sinh trưởng của cây và kĩ thuật trồng loại cây nhập này.
- Nhiệt độ:Cây mắc cachịu lạnh khá tốt do có nguồn gốc ôn đới.
Lượng mưa thích hợp cho cây khoảng từ 1500-2000mm.
- Đất:Cây mắc caphù hợp với loại đất tơi xốp có tầng canh tác sâu và độ pH khoảng 5-6.
- Gió: Do có bộ rễ nông nên cây không chịu được gió bão quá mạnh. Nên trồng các loại cây chắn gió cho cây.
Kỹ thuật trồng cây Mắc ca
Tiêu chuẩn chọn giống cây :
Cây mắc ca được nhân giống tại Việt Nam bằng phương pháp ghép hoặc chiết. Tỷ lệ cây ghép sống cao và nhanh cho thu hoạch. Bạn nên chọn cây con giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh. Cây cần phải cao khoảng 50cm trở lên và có đầy đủ bộ phận như lá chồi non và bộ rễ phát triển.
Thời vụ trồng:
Ở nước tacây mắc canên trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 5 trở đi. Lúc này lượng mưa dồi dào giúp cây phát triển tốt mà không cần phải mất nhiều công tưới.
Chuẩn bị đất trồng cây ;
Trước khi trồng cây bạn cần chuẩn bị đất thật kĩ càng. Đất cần được phát quang nhổ sạch cỏ và đá răm. Trước khi trồng cần đào hố và nhân định khoảng cách từng hố để cây phát triển không bị cạnh tranh nhau. Kích thước hố trồng khoảng 60x60x60cm và khoảng cách giữa các hố với nhau tối thiểu từ 4m trở lên. Trước khi trồng cần bón lót bên dưới mỗi hố một lượng phân chuồng hoai mục 10kg + 0,5kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khử trùng mầm bệnh bên trong đất.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.