Đặc điểm:
– Mận Đào Đá Sọc cho trái tròn hơi dẹt nên trông kích thước chiều ngang lớn hơn cả chiều dài trái, không thon dài như những giống mận khác. Phần cuống hơi nhô, xung quanh trái Mận là những sọc trắng hồng chạy dài từ cuống đến đít quả mận. Khi chín vỏ Trái Mận có màu trắng hồng không đồng đều nhau, thường có phần màu trắng ở cuống chuyển sang màu hồng dần về đít trái.
– Lá mọc đối xứng nhau, mặt lá xanh đậm, dày, rìa lá thẳng tạo thành hình elip vuốt nhọn dần về đuôi.
– Gân lá nhỏ mờ dần ở mặt trên nhưng gân chính giữa nổi bật rõ với màu màu xanh non lá chuối, cuống lá ngắn 1-1,5 cm.
– Thịt Mận cứng nên cầm rất chắc tay, mập mạp, ăn giòn, vị ngọt đậm đà!
– Mận Đào Đá Sọc rất giàu chất dinh dưỡng (cung cấp một lượng lớn vitamin C, A, chất xơ, canxi, niacin, chất sắt…. rất cần thiết cho cơ thể) và có hàm lượng chất xơ cao để hệ tiêu hóa được tốt hơn. Mận có thể giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong mạch máu, nhờ đó giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, hạn chế các cơn đau tim, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.