Mận Bắc Hà khác với mận Lạng Sơn, có lẽ là độ róc hột. Ngoài ra, vị ngọt của mận hậu làm cho người ăn sau khi nuốt xong miếng cuối khá lâu mà như vẫn còn miếng mận trong miệng. Mùa mận từ tháng 04 dương lịch.
Dinh dưỡng trong quả mận:
Mận không chỉ là thứ quả ngọt ngon, mà còn có tác dụng bồi bổ sức khoẻ sau lao động mệt nhọc bởi cứ 100g mận sẽ mang lại cho người dùng 23Kcal. Đó là chưa kể tới trong quả mận có khá nhiều sinh tố B1, B2, PP và C, cũng như các chất canxi, sắt,.. giúp cho bộ máy tiêu hoá của con người hoạt động bình thường như chứa nhiều chất béo
Mận Bắc Hà khác với mận Lạng Sơn khi chín quả mới đỏ, mận hậu Bắc Hà không biến đổi màu vỏ ngoài, quan sát kỹ mới nhận ra lúc thu hái quả mận hơi ngả sang màu vàng nhạt. Trông cứ tưởng quả xanh nhưng khi bổ đôi, ruột quả mận mới phô sắc vàng.
Điều khác biệt giữa mận Bắc Hà với các giống mận khác, có lẽ là độ róc hột. Ngoài ra, vị ngọt của mận hậu làm cho người ăn sau khi nuốt xong miếng cuối khá lâu mà như vẫn còn miếng mận trong miệng.
Mận Bắc Hà khác với mận Lạng Sơn khi chín quả mới đỏ, mận hậu Bắc Hà không biến đổi màu vỏ ngoài, quan sát kỹ mới nhận ra lúc thu hái quả mận hơi ngả sang màu vàng nhạt. Trông cứ tưởng quả xanh nhưng khi bổ đôi, ruột quả mận mới phô sắc vàng.
Điều khác biệt giữa mận Bắc Hà với các giống mận khác, có lẽ là độ róc hột. Ngoài ra, vị ngọt của mận hậu làm cho người ăn sau khi nuốt xong miếng cuối khá lâu mà như vẫn còn miếng mận trong miệng.