Thuộc cây ăn quả nhiệt đới được trồng nhiều ở Thái Lan, Mã lai, Phi luật tân, Indonêsia và Việt nam. Măng cụt là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng và dược xem như là nữ hoàng của cây ăn trái nhiệt đới bởi lẽ dáng trái đẹp và chứa nhiều chất bổ dưỡng. Giá bán tại Nhật lên đến 3USD/ trái (trọng lượng > 80g), còn ở Thái lan 2USD/ Kg. Tuy vậy sản xuất trái đúng tiêu chuẩn mới là quan trọng, nghĩa là trái phải có trọng lượng > 80g vỏ trái đẹp và trái không bị sượng cứng. Hiện nay măng cụt ở Việt nam chỉ cho trái khi cây trồng 8-10 tuổi hay lâu hơn nữa tuỳ vào phương pháp chăm sóc. Sau đây là quy trình trồng và chăm sóc cây măng cụt nhằm mục đích cây cho trái vào lúc đạt 4-5 tuổi đối với cây ghép, 5-6 năm tuổi đối với cây trồng từ hạt ( cây con 2 năm tuổi trong vườn ươm) và nhiều trái có trọng lượng trên 80g để có thể xuất khẩu.
Măng cụt thường được nhân giống bằng cáchươm mầm từ hạt.[2][13] Nhân giống sinh dưỡngkhó hơn, ươm mầm từ hạt thì cây con cứng cáp hơn và ra quả sớm hơn cây nhân giống sinh dưỡng.[2][13]
Hạt măng cụt làhạt phản loạnmà không phải là một hạt giống thực sự theo định nghĩa chính xác. Nó được mô tả là mộtphôi vô tínhcónoãn.[2][11][13]Vì sự hình thành hạt không liên quan đến thụ tinh hữu tính, nên cây con về mặt di truyền với cây mẹ.[2][13]Nếu để khô, hạt sẽ chết nhanh chóng nhưng nếu ngâm nước, hạt mất từ 14 đến 21 ngày để nảy mầm. Khi đó, cây con có thể được trồng trong vườn ươm khoảng 2 năm khi trồng trong chậu nhỏ.[13]
Khi cây cao khoảng 25–30cm (10–12in), chúng được cấy ra vườn và cách nhau 20–40 m (66–131ft).[2][13]Sau khi trồng, vườn được phủ đất để kiểm soát cỏ dại.[2][14]Việc cấy chuyển diễn ra vào mùa mưa vì cây non có khả năng bị ảnh hưởng xấu do hạn hán.[2][13]Vì cây non cần bóng râm nên cần[2][14] trồng xenvới chuối,chuối lá,chôm chôm,sầu riênghoặcdừa.[2][13]Lá dừa chủ yếu được sử dụng ở những nơi có mùa khô kéo dài vì cọ cũng tạo bóng mát cho cây măng cụt trưởng thành.[2][13]Một ưu điểm khác của việc trồng xen khi trồng măng cụt là hạn chế được cỏ dại.[2][14]