Mây Thái có tên là salak có xuất xứ từ Indonesia, thuộc cây họ cọ, quả có hình dáng hơi tròn như trái sung hoặc thon dài như quả trám, nhiều gai, thường mọc thành chùm. Hiện nay loại quả này cũng đã được lấy giống trồng ở một số nước như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia.
Thoạt nhìn thì quả này có vẻ “khó nhằn”, nhưng thực ra lớp vỏ Mây Thái rất mỏng, chỉ cần ngắt phần đỉnh nhọn phía đầu quả là có thể bóc ra khá dễ dàng, để lộ phần thịt chia 3 nhánh như nhánh tỏi, màu vàng kem chắc nịch, hấp dẫn bên trong. Nếu để trong tủ lạnh lâu, khi bóc, vỏ Mây Thái có thể nứt vỡ thành nhiều mảnh nhỏ như khi bạn bóc vỏ trứng luộc vậy. Mây Thái có vị ngọt ngọt chua chua tựa như vị dứa, lại thêm phảng phất hương thơm hòa quyện của hoa lài và hoa ly.
Công dụng của mây Thái
Giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn. Thường xuyên và ăn - uống Mây Thái để giữ mắt luôn khỏe mạnh.
Ch ữa đau bụng hiệu quả: Mây Thái có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng đau dạ dày, và phục hồi để có một cơ thể khỏe mạnh.
Giúp bạn thông minh hơn: Mây Thái chứa nhiều Kali, kịch thích dây thần kinh của não bộ. Thường xuyên ăn - uống Mây Thái giúp bạn thông minh hơn.
Giúp phòng ngừa ung thư: Ung thư rất đáng sợ, do đó, bạn nên phòng ngừa càng sớm càng tốt. Với một hàm lượng cao chất chống oxy hóa có chứa trong Mây Thái, bổ sung trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn phòng chống được ung thư.'