Nho ngón tay hay có tên gọi là nho phù thủy. Đây là loại nho có xuất xứ từ vùng Bakersfield bang California của Mỹ. Loại quả đặc trưng và chỉ mới xuất hiện ở một vài nước trong đó có Việt Nam thời gian gần đây.
Đúng như tên gọi, nho ngón tay Mỹ có màu tím thẫm mọc thành từng chùm một. Mỗi quả có hình dáng thuôn dài như hình những ngón tay khá lạ mắt. Khi chín nho có màu tím đỏ và lớp vỏ căng bóng tự nhiên. Khi khám phá bên trong bạn sẽ nhận thấy loại nho này dường như không có hạt. Cùi dày mọng nước khi ăn có vụ ngọt sắc và hương thơm khá dễ chịu.
Tác dụng của nho ngón tay
Nho ngón tay Mỹ cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ.Vỏ loại nho nay rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố… Hàm lượng resveratrol trong vỏ của nho ngón tay phong phú hơn trong thịt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.Việc ăn nho ngón tay Mỹ thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón
Cách bảo quản nho ngón tay:
Nho ngón tay sẽ không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên Nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này Nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.Cách bảo quản tốt nhất: để Nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho. Chỉ nên rửa Nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn