1. Đặc điểm
Nho xanh có dạng hình Oval, vỏ quả có màu xanh vàng nhạt, thịt quả trong,hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát. Trọng lượng quả từ5,53 - 6,91g/quả, dài từ 21,64 - 27,21, rộng từ 16,22 - 19,4mm, trọnglượng chùm từ 206,86 - 400,85g/chùm.
2. Kĩ thuật trồng nho xanh Ninh Thuận
Đất trồng: nho xanh không phải Cây nho thân gỗ vì thế nó thích hợp với đấtcát, nắng nóng, nhất là đất pha cát có PH = 5.5 tới 7.5, vị trí đất cao, không bị ngập úng, thoat nước tốt.
Mật độ: Hàng cách hàng 2,5m, cây cách cây 1,5 tới 2m.
Tưới nước: Những ngày trời nắng thì 4 – 5 ngày tưới nước/ lần, không được để đất khô. Khi mưa kéo dài thì phải thoát nước nhanh không để nho bị ngập úng.
Tạo giàn cho nho xanh: Độ cao của giàn khoảng 1,8 – 2m để tiện việc đi lại, chăm sóc. Chọn ngọn khỏe nhất buộc vào cọc cho nho leo lên giàn, cácngọn hoặc cành còn lại cần cắt bỏ. Khi ngọn của thân chính đã leo caokhỏi giàn 20-30cm, tiến hành cắt bỏ thân chính (vị trí phía dưới tàn),cây nho sẽ mọc nhiều cành mới – cành cấp 1. Mỗi cây nho chỉ để lại 2-4cành cấp 1 tùy giống và bố trí sau cho phân bố đều về các hướng. Khicành cấp 1 dài khoảng 0,8-1m, tiến hành cắt ngọn để mọc ra các cành cấphai – cành quả, mỗi cành cấp 1 để 10-20 cành cấp 2 tuỳ giống và mật độtrồng. Các cành cấp 1 và cấp 2 cần được buộc chặt vào giàn tránh gió lay làm rách lá, rụng mắt và tránh để cành đè lẫn lên nhau. Dây để buộc cốđịnh cành vào giàn sử dụng những loại có khả năng tự phân hủy như dâyaln, bẹ chuối …