Cây giống Tiêu Srilanka [ giống Hồ Tiêu năng suất cao nhất ] .
Giá bán :
45,000
Mô tả :
Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới
Người bán | CÂY GIỐNG XANH BMT SHOP |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_115239345 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
Cây giống Tiêu Srilanka [ giống Hồ Tiêu năng suất cao nhất ] .
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Lafarm Eakmat nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là năng suất rất cao và khả năng kháng bệnh tốt hơn rất nhiều so với giống tiêu thông thường của Việt Nam. Hiện tại, giống tiêu Srilaka này thích rất thích hợp với các vùng đất của Việt Nam như: Đăk Lăk Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu,…
Có tên gọi khác là tiêuCeylon Dael hoặc tiêu Ceylon Khoo. Được giới thiệu là có xuất xứ từ đất nước Srilanka nằm gần với Ấn Độ. Giống tiêu này mới xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng những năm 2013 – 2014, thời gian gần đây được rất nhiều bà con tìm mua vì nhiều ưu điểm nổi trội. Một số đặc điểm nhận biết như sau
·Lá to xanh đậm khi thuần thục, phiến lá có hình trái tim như lá trầu
·Đọt non màu trắng (chính xác là xanh nhạt)
·Chùm quả rất dài, lên đến 20-25cm
·Tỷ lệ đậu quả cao, kết thành hình xoắn ốc trên chùm quả
·Năng suất đạt từ 7 – 10kg tiêu khô/trụ
·Cây sinh trưởng mạnh, nhanh phủ trụ, cành to khỏe, tán tỏa rộng
·Bộ rễ phát triển mạnh, khả năng kháng bệnh tốt, ít thấy bị các bệnh chết nhanh chết chậm.
Hồ tiêucòn gọi làtiêu ăn,cổ nguyệt,hắc cổ nguyệt,bạch cổ nguyệt(danh pháp hoa học:Piper nigrum) là một loàicây leocó hoathuộchọ Hồ tiêu(Piperaceae), trồng chủ yếu để lấyquảvà hạt, thường dùng làmgia vịdưới dạng khô hoặc tươi. Hoa hồ tiêu làquốc hoacủa đất nướcLiberia.
Hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, nhẵn không mang lông, bám vào các cây khác bằng rễ. Thân mọc cuốn, mang lá mọc cách. Lá như látrầu không, nhưng dài và thuôn hơn. Có hai loại nhánh: một loại nhánh mang quả, và một loại nhánh dinh dưỡng, cả hai loại nhánh đều xuất phát từ kẽ lá. Đối chiếu với lá là một cụm hoa hình đuôi sóc. Khi chín, rụng cả chùm. Quả hình cầu nhỏ, chừng 20-30 quả trên một chùm, lúc đầu màu xanh lục, sau có màu vàng, khi chín có màu đỏ. Từ quả này có thể thu hoạch đượchồ tiêu trắng,hồ tiêu đỏ,hồ tiêu xanhvàhồ tiêu đen.Đốt cây rất giòn, khi vận chuyển nếu không cận thận thì cây có thể chết. Quả có nhiềuhạt. Hạt tiêu là tên gọi chung cho các sản phẩm từ quả hồ tiêu và được chia ra nhiều loại thông qua màu sắc, thời gian thu hoạch...Thu hoạch và chế biến
Hồ tiêu được thu hoạch mỗi năm một lần. Muốn cóhồ tiêu đen, người ta hái quả vào lúc xuất hiện một số quả đỏ hay vàng trên chùm, nghĩa là lúc quả còn xanh; những quả còn non quá chưa có sọ rất giòn, khi phơi dễ vỡ vụn, các quả khác khi phơi vỏ quả sẽ săn lại, ngả màu đen. Muốn cóhồ tiêu trắng(hayhồ tiêu sọ), người ta hái quả lúc chúng đã thật chín, sau đó bỏ vỏ. Loại này có màu trắng ngà hay xám, ít nhăn nheo và ít thơm hơn (vì lớp vỏ chứa tinh dầu đã mất) nhưng cay hơn (vì quả đã chín).
Bên cạnh hai sản phẩm nói trên, tuy hiếm hơn, còn cóhồ tiêu đỏ, là loại hồ tiêu chín cây hoặc được thu hái khi rất già, ủ chín sau đó được chế biến theo cách thức đặc biệt để giữ màu đỏ của vỏ. Hồ tiêu đỏ có màu đỏ thẫm hơi ngả đen, được sản xuất tạiẤn Độvà tại huyệnChư SêvàBà Rịa – Vũng TàuViệt Nam. Giá trị xuất khẩu của tiêu đỏ sau khi chế biến cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với hạt tiêu đen.
Thành phần hóa học
Hồ tiêu cũng rất giàuvitamin C, thậm chí còn nhiều hơn cảcà chua. Một nửa cốc hồ tiêu xanh, vàng hay đỏ sẽ cung cấp tới hơn 230% nhu cầucalci1 ngày/1 người.
Trong tiêu có 1,2-2% tinh dầu, 5-9%piperinvà 2,2-6%chanvixin. Piperin và chanvixin là hai loạiankaloitcó vị cay hắc làm cho tiêu có vị cay. Trong tiêu còn có 8% chất béo, 36% tinh bột và 4% tro.
Sử dụng
Thường dùng hạt tiêu đã rang chín, thơm cay làmgia vị. Tiêu thơm, cay nồng và kích thích tiêu hoá, có tác dụng chữa một số bệnh.
Hạt tiêu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như beta carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, gây ra các căn bệnh ung thư và tim mạch.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.