- Sản phẩm: cây vả mật huế nhà làm, mới, sạch, không chất bảo quản
- Xuất xứ: Việt Nam
- Khối Lượng: 1000g
- Quy cách: Đóng túi bóng kính với sản phẩm khô, Cây giống đóng bầu, 1 bầu nhiều cây cho tiện vận chuyển (đảm bảo sống), lá quả tươi đóng hộp. Với sản phẩm tươi do quá trình vận chuyển có thể héo, mong khách thông cảm giúp.
- Ngoài ra chúng tôi còn nhiều sản phẩm chất lượng khác như: Bình bát, xương khỉ, cà gai leo, thầu dầu, cà độc dược, an xoa, muống biển, atiso, ngũ sắc...và các loại cây giống cảnh hoặc dược liệu khác.
- Mọi thông tin xin liên hệ thêm bằng số điện thoại hoặc zalo. Sau khi mua hàng xin khách đánh giá 5*, shop sẽ có giảm giá 20% cho lượt mua tiếp theo
- Sản phẩm: cây vả mật huế nhà làm, mới, sạch, không chất bảo quản
- Xuất xứ: Việt Nam
- Khối Lượng: 1000g
- Quy cách: Đóng túi bóng kính với sản phẩm khô, Cây giống đóng bầu, 1 bầu nhiều cây cho tiện vận chuyển (đảm bảo sống), lá quả tươi đóng hộp. Với sản phẩm tươi do quá trình vận chuyển có thể héo, mong khách thông cảm giúp.
- Ngoài ra chúng tôi còn nhiều sản phẩm chất lượng khác như: Bình bát, xương khỉ, cà gai leo, thầu dầu, cà độc dược, an xoa, muống biển, atiso, ngũ sắc...và các loại cây giống cảnh hoặc dược liệu khác.
- Mọi thông tin xin liên hệ thêm bằng số điện thoại hoặc zalo. Sau khi mua hàng xin khách đánh giá 5*, shop sẽ có giảm giá 20% c
ho lượt mua tiếp theo
Đặc điểm:
– Cây vả là một loại cây gỗ. Lá cây có hình tim gần như tròn với kích thước lớn. Phiến lá khá to, mềm và có lông ở mặt dưới. Mép khía của lá răng không đều nhau, phần cuống lá khá dài và to.
– Hoa thường mọc dày đặc trên thân hoặc trên cành già. Hoa đực sẽ có 4 cánh đài và 2 nhị, trong khi hoa cái chỉ có 3 cánh đài.
– Trái to tròn hơi dẹt, khi còn non sẽ có vỏ ngoài màu xanh kèm lông mịn trên bề mặt. Bên trong có một lớp cơm màu trắng và đến khi quả chín thì sẽ có màu đỏ, có vị ngọt, ngon và thơm. Trái nhìn gần giống như quả sung nhưng kích thước to hơn nên nhiều khách hay bị nhầm lẫn.
- Hình dáng bên ngoài:Cây vả là cây thân gỗ to vừa phải, vỏ cây non có màu xám trắng, vỏ cây già chuyển màu nâu đen. Vỏ thường xù xì, có rất nhiều gân vòng tròn quanh thân và cành cây.
- Kích thước:
- cành: Cành của cây vả nhiều, to, thô, mỗi cành lại được phân ra nhiều nhánh con. Cành gốc cong xuống tán xòe rộng ngọn cây cao thành lùm, trông xa như một chiếc ô che nắng.
- Lá:
- Hoa:Hoa vả mọc theo chùm chi chít từ gốc thân cây đến ngọn kể cả các cành nhánh nhỏ. Hoa có hình phễu, đáy thót, đỉnh cụt mang màu trắng, hoa nở vào tháng giêng và kéo dài đến tháng hai âm lịch.
Quả:Khi hoa bung cánh nở cũng là lúc quả xuất hiện. Quả vả to và hơi bẹp đường kính có thể đến 4cm quả to nhất có thể hơn, vỏ quả có lông mềm và thay đổi theo chu kỳ phát triển của quả. Quả màu xanh nhạt khi chín đổi màu đỏ thẫm.Quả vả xanh được dùng như một loại rau sạch, mỗi địa phương có cách chế biến khác nhau. Chủ yếu thường chế biến quả vả xanh non làm nhiều món ăn trong mùa hè như: Ăn sống (cắt lát mỏng chấm với mắm, tương), hay cắt đôi quả làm muối sổi (ăn luôn trong ngày) giống như cà muối.
Lá vả dùng lá bánh tẻ (lá không non cũng không già) làm gỏi quấn thịt Dê hoặc thịt Chó chấm với tương thì đúng là ngon hết ý.
Người Huế thường dùng quả vả trộn với tôm thịt, vừng (mè) cùng với chút rau thơm cũng được coi là một món ăn đậm đà, đặc sắc.
\