Trong khi vũ sữa Việt tươi mát có giá chỉ vài chục ngàn đồng nhưng với Giống Vũ Sữa Đài Loan(Vũ Sữa Hoàng Kim) có giá đắt gấp 10 lần giao động từ 400.000 – 500.000 đồng/ký. Đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đó là Vũ Sữa Đài Loan có lớp áo vàng ươm, có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới. Vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.
Cây cho trái chi chít quanh thân vàng ươm chỉ sau 1năm. Không chỉ ăn ngon mà vũ sữa đài loan còn rất tốt cho hệ tim mạch và các vitamin thiết yếu cho cơ thể.Cây Vú Sữa Hoàng Kim hay còn gọi là vú sữa Đài Loan hiện có mặt ở khá nhiều cửa hàng hoa quả cao cấp. Giá loại quả này dao động ở mức 600.000-700.000 đồng/kg, thậm chí nhiều cửa hàng không bán theo cân mà bán theo quả, giá lên đến 300.000-350.000 đồng/quả.Cây Vú Sữa Hoàng Kim thích hợp trồng ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Khi cây lớn có chiều cao từ 2 – 3m, khá năng chịu phèn và mặn tốt. Dùng rơm ủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái. Tưới nước: Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong2 năm đầu.
Ấn tượng với lớp vỏ vàng ươm, bóng mượt, chỉ mỏng có 2mm, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn. Bên trong thịt trắng, ăn ngọt và khi ăn thấy mùi thơm mát, phần ruột không có quá nhiều nước, chứa duy nhất 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay. Mỗi trái nặng tận 0,5 kg có trái có thể nặng lên đến 1kg. Mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12
Mặc dù, vũ sữa Đài Loan bán với mức giá rất cao 400.000 – 500.000 đồng/ký nhưng nhiều bà nội trở vẫn săn lùng mua về thưởng thức. Muốn ăn còn phải đặt tiền trước với các chủ cửa hàng trái cây nhập ngoài.
Cây cho trái chi chít quanh thân vàng ươm chỉ sau 1năm. Không chỉ ăn ngon mà vũ sữa đài loan còn rất tốt cho hệ tim mạch và các vitamin thiết yếu cho cơ thể.Cây Vú Sữa Hoàng Kim hay còn gọi là vú sữa Đài Loan hiện có mặt ở khá nhiều cửa hàng hoa quả cao cấp. Giá loại quả này dao động ở mức 600.000-700.000 đồng/kg, thậm chí nhiều cửa hàng không bán theo cân mà bán theo quả, giá lên đến 300.000-350.000 đồng/quả.Cây Vú Sữa Hoàng Kim thích hợp trồng ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Khi cây lớn có chiều cao từ 2 – 3m, khá năng chịu phèn và mặn tốt. Dùng rơm ủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái. Tưới nước: Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong2 năm đầu.
Ấn tượng với lớp vỏ vàng ươm, bóng mượt, chỉ mỏng có 2mm, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn. Bên trong thịt trắng, ăn ngọt và khi ăn thấy mùi thơm mát, phần ruột không có quá nhiều nước, chứa duy nhất 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay. Mỗi trái nặng tận 0,5 kg có trái có thể nặng lên đến 1kg. Mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12