CHI TIẾT SẢN PHẨM
Tên khoa học:. Tên địa phương: Khế chua Nguồn gốc sản phẩm: Học viên Nông Nghiệp Việt Nam Quy cách bầu: 12x18cm Quy cách cây: Đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS Tỉ lệ đồng đều ≥95% Quy trình sản xuất: Chiết cành. Nguyên liệu thu từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh. Cự ly trồng: 2×2,5m Chỉ tiêu khác: Dễ ra hoa, đậu trái ĐẶC TÍNH SINH THÁI Giống cây khế chua là cây khế thân gỗ, lá kép dài, hoa khế màu hồng mọc thành chùm. Cây khế có nhiều cành, cao. Quả khế có 5 múi, giòn, vị chua. Khi còn non màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng. Được trồng phần lớn ở các nước nhiệt đới. Cây khế là loài cây thân gỗ nhỏ cao khoảng 3-5m, có cây cao đến 7m; thân cây non màu xanh, có nhiều lông ngắn màu trắng. Khi cây già vỏ thân màu nâu đỏ, có nhiều nốt sần và có ít lông như thân non. Cây khế có rất nhiều cành nhánh. Cây khế có lá kép lông chim 1 lần lẻ với 7-11 lá phụ, lá kép dài đến 50 cm. Các lá chét mọc cách, so le nhau, lá to dần từ dưới lên trên. Lá có hình bầu dục 2 đầu nhọn, phiến hơi lệch, bìa nguyên, dài 8-8,5cm, rộng 3-3,5cm, mặt trên màu xanh đậm hơn mặt dưới. Gân lá có hình lông chim với nhiều gân phụ. Cuống lá chính dài 2-3 cm, có hình đa giác, màu xanh, gốc cuống phình to có tiết diện hình bầu dục và có màu đỏ. Trên lá có nhiều lông.