+ Ớt Peru có trái tròn, nhỏ như hạt đậu, màu vàng cam, độ cay lên đến 30.000 - 50.000 độ cay theo thang đo Scoville, cao gấp 4 - 20 lần ớt jalapeño nổi tiếng.
+ Đây vốn là loại cây mọc hoang ở những khu rừng phía bắc Peru, sau này được người dân phát hiện và mang về trồng trọt, kinh doanh.
+ Với độ cay cực khủng, ớt Aji Charapita được đầu bếp khách sạn 5 sao đánh giá cao, mang lại hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn.
+ Ớt Peru chúng đứng đầu trong những loại gia vị đắt nhất thế giới. Có lẽ không phải chính kích thước của chúng đã khiến loại ớt này trở thành một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới.
+ Quả ớt nhỏ cỡ hạt đậu. Về màu sắc, nó cũng không phải là màu đỏ, như người ta có thể giả định theo bản năng với ớt. Sự hiếm có đắt tiền này có màu vàng đậm.
+ Nguồn gốc và đặc điểm đắt nhất thế giới này ban đầu đến từ miền bắc Peru. Số lượng canh tác rất thấp cho đến nay có lẽ là lý do chính cho cái giá quá đắt.
+ Nó được nhân giống bằng cách gieo hạt, hoặc cấy mô. Nếu bạn sử dụng hạt giống để nhân giống, bạn phải đảm bảo nhiệt độ từ 22 ° C đến 28 ° C trong giai đoạn nảy mầm. Hơn nữa, hạt giống phải luôn được giữ ẩm trong thời gian này.