CHI TIẾT SẢN PHẨM
ây Sấu là loài cây gỗ sống lâu năm có tán lá rộng thường xanh. Lá non của cây sấu dùng làm rau ăn sống, luộc, xào hoặc nấu canh… Quả sấu được dùng để nấu canh chua, luộc rau muống, vịt om sấu… Ngoài ra, cây Sấu còn trồng để tạo cảnh quan trong sân các nhà vườn và biệt thự. Trồng ở ven đường để lấy bóng mát, chống trượt lở đất, tạo không khí trong lành và cho cảnh quan đẹpCây SấuTên khoa học: Dracontomelon duperreanum PierreTên gọi khác: Sấu trắng, Long cóc…Đặc điểm cây Sấu:Cây Sấu là loài cây gỗ lớn sống lâu năm, có tán lá rộng thường xanh. Cây sấu có thân thẳng, cao đến 30m. Vỏ cây màu nâu sần sùi, cây sinh trưởng nhanh. Lá kép mọc so le, hình lông chim dài 30-45 cm, với 11-17 lá mọc so le. Phiến lá hình trái xoan, đầu nhọn, dài 6-10 cm, rộng 2,5-4 cm, nhẵn, mặt dưới có gân nổi rõ. Hoa chùm, mọc ở ngọn hay gần ngọn, màu trắng có lông mềm. Cây sấu ra hoa vào mùa xuân - hè và có quả vào mùa hè - thu. Quả hình cầu hơi dẹt, đường kính khoảng 2 cm, khi chín màu vàng sẫm chứa một hạt. Quả được thu hái từ tháng 7 đến tháng 9.Cây Sấu có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Sấu mọc tự nhiên ở rừng bán rụng lá trên đất đỏ. Cây phân bố ở Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai.. cho tới vùng đồng bằng ven biển và cao nguyên Trung Bộ.