Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô Khô) 100gr - Nấm Xanh
Giá bán :
35,000
Mô tả :
Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ru
Người bán | Store Nấm Xanh |
---|---|
Thương hiệu | Nấm Xanh |
Mã sản phẩm | 1192_111222177 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Các loại thực phẩm khô Rau củ quả sấy khô |
Tình trạng | Còn hàng |
Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô Khô) 100gr - Nấm Xanh
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Trọng lượng (trên bao bì): 100GR.
- Ngày sản xuất: 21-02-2023.
- Hạn sử dụng: 1 năm (từ ngày sản xuất).
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.
THÔNG TIN CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ
- Giá nấm lẻ/kg: 265.000 đ- Xuất xứ, sản xuất: Nông trại Nấm Xanh Việt Nam- Quy cách đóng gói: 50gr, 100gr, 200gr 500gr, 1kg- Ngày sản xuất: In trên bao bì (date mới mỗi tháng)- Hạn sử dụng: 12 tháng (từ ngày sản xuất)- Chất lượng: Loại 1- Cách bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng- Chứng nhận: VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN- Cam kết: Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại- Thành phần: 100% từ Chân Nấm Hương
ƯU ĐIỂM CỦA CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ
Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:
- Làm ruốc nấm hương- Làm chà bông nấm hương- Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.
TẠI SAO NÊN DÙNG CHÂN NẤM ĐÔNG CÔ KHÔ
Nếu bạn là người thích ăn ruốc hay chà bông bất kỳ thì việc thay thế bằng ruốc nấm tự làm tại nhà sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn nè he, việc bạn dùng các loại ruốc mua mua bên ngoài có thể một số nơi không đảm bảo, có chất bảo quản hay những nhãn hiệu làm không sạch khiến bạn bất an.
Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.
Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ
Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…
Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.
Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).
SƠ CHẾ CHÂN NẤM ĐÔNG CÔ KHÔ ĐỂ LÀM MÓN ĂN
- Bạn lấy một lượng Chân Nấm Hương Khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh để ngâm trong 3 tiếng (tùy độ mềm mong muốn), giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.- Sau khi ngâm, bạn bỏ nước ngâm đi và rửa qua nước lạnh 2-3 lần.- Kế đến, bạn có thể luộc chân nấm trong 3-5 phút nữa, hoặc luộc luôn cho chín mềm mà không cần ngâm 2-3 tiếng.- Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.- Bạn có thể dùng chày giã dập chân nấm cho mềm ra để chế biến các món ăn hoặc chà bông nhé.
*Lưu ý khi sơ chế chân nấm
Không ngâm chân nấm trong nước nóng, chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm nhẹ mà thôi bạn nhé!
CÁCH CHẾ BIẾN CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ
- Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.
- Nếu chế biến riêng, bạn có thể làm ruốc nấm hoặc chà bông nấm để làm lương khô dùng cực ngon và tiện lợi mọi lúc nhé. Nấm Xanh đã chuẩn bị một bài hướng dẫn bạn làm 2 món trên.
TÁC DỤNG CỦA CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ MANG LẠI
Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:
- Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.- Xương khớp chắc khỏe.- Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.- Bổ sung năng lượng cho cơ thể.- Chống oxy hóa cực mạnh.- Thúc đẩy sức khỏe làn da.- Cân bằng hoocmon tự nhiên.- Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.- Phá vỡ biểu hiện rối não bộ.- Giúp sự tập trung cả ngày.- Cải thiện hiệu quả nhận thức.
CÁCH BẢO QUẢN CHÂN NẤM HƯƠNG KHÔ TỐT NHẤT
- Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.
- Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.
- Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.