Sử Dụng Được Trên Mọi Loại Bếp
Là dòng chảo không có sơn chống dính nhưng vẫn có thể chiên rán bình thường nếu tôi chảo theo đúng cách và biết cách sử dụng. Chảo có độ bền rất cao, giá thành rẻ, chất liệu inox 430 an toàn cho sức khỏeCông năng tuyệt vời giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh gọn hơnChất liệu inox 430 ( 18/0) cao cấp, an toànTay cầm thiết kế hiện đại , chắc chắn, chống nóng an toàn cho người sử dụngKết cấu đáy nồi 3 lớp : inox - nhôm -inoxĐặc biệt dùng được trên mọi loại bếp , kể cả bếp từ
![V8AJi8de1uN8L2m1dYD1_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_07/V8AJi8de1uN8L2m1dYD1_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![LsDsYpnJM3pbIk0dosYz_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_07/LsDsYpnJM3pbIk0dosYz_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![Nbe8QG59HxgdWYbWbjrJ_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_07/Nbe8QG59HxgdWYbWbjrJ_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Hướng dẫn cách tôi dầu cho chảo inox để sử dụng chiên - rán không bị dính :Bước 1, Rửa chảo bằng xà phòng và nước ấm. Cọ rửa chảo bằng miếng rửa bát hoặc bọt biển. Kỳ cọ thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài chảo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và để khô. Chảo sạch sẽ giúp dầu bám chặt hơn.Bước 2, Chọn loại dầu có điểm khói cao để tôi chảo.Dầu vừng, dầu thực vật, dầu lạc và dầu đậu nành đều là các lựa chọn tốt cho việc này. Dầu có điểm khói cao sẽ phản ứng tốt hơn với nhiệt khi bạn bắt đầu quá trình tôi dầu và sẽ "dính" chặt hơn vào chảo. Điều này sẽ giúp lớp dầu bám trên chảo bền hơn và hiệu quả hơnBước 3, Rót vào chảo một lượng dầu đủ để phủ kín lòng chảo.Thường thì lượng dầu cần dùng là khoảng 2 thìa canh . Nghiêng chảo để láng dầu lên cả thành chảo. Cố gắng láng lớp dầu thật cẩn thận và càng đều càng tốt để toàn bộ lòng chảo đều được tôi dầu.Bước 4, Đun chảo trên bếp lửa vừa.Để nhiệt ở mức nhỏ và vừa ( dưới 1.400 ) .Tránh vặn lửa quá to ngay khi bắt đầu quá trình tôi dầu; điều này sẽ khiến chảo nóng không đều và có thể làm cháy dầu. Lửa vừa không chỉ nhẹ nhàng hơn đối với chảo và dầu mà còn giúp cho chảo nóng đều.Bước 5, Nhấc chảo ra khỏi bếp khi dầu bắt đầu nóng.Khi bạn thấy làn khói mỏng bắt đầu cuộn lên trong chảo là dầu đã đủ nóng. Quá trình này có thể mất 3-5 phút. Lúc này bạn hãy nhấc chảo dầu ra khỏi bếp.Bước 6, Chờ dầu nguội, đổ dầu trong chảo ra.Gấp một tờ khăn giấy và lau bên trong chảo bằng chuyển động tròn. Bước này vừa hút sạch lượng dầu còn lại, vừa giúp cho chảo sáng bóng. Sau đó bạn có thể sử dụng chiên rán được luôn.Mẹo sử dụng để chống dính tốtCách 1: Chảo vệ sinh sạch, lau khô : Đổ dầu trước khi bật bếp, bật bếp ở mức nhiệt thấp , láng đều dầu ăn trong chảo. Thức ăn trước khi cho vào rán cần lăn thấm dầu và cho ngay vào chảo khi chảo chưa nóng.Cách 2 : Dùng nhiệt để tạo chống dính tự nhiên:Chảo vệ sinh sạch, lau khô : Đặt lên bếp để nhiệt độ vừa dưới mức nhiệt 1400 : Vẩy nước trắng lên lòng chảo nếu thấy nước cuộn tròn thành giọt lăn đều trong lòng chảo và không bị ngấm vào chảo là chảo là đã đủ độ nóng để chống dính tự nhiên . Hạ nhiệt độ xuống và cho dầu ngay khi chảo đủ độ nóng rồi láng đều dầu và cho thức ăn vào ngay.Lưu ý khi sử dụng : 1, Không dùng nhiệt ở mức công suất cao , để lửa từ từ ở mức nhiệt 900 - 1400, không để chảo quá nhiệt và không để dầu quá nóng khi chiên rán sẽ làm giảm độ tự chống chính của chảo. 2, Không làm nguội đột ngột sau khi chảo đang nóng : không xả nước lạnh