CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỰ NHIÊN CAO CẤP NISIN (INS 234)
- Nisin là một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên, khôn độc hại gần đây đã được đưa vào ngành công nghiệp thực phẩm.
- Nó là một peptide kháng khuẩn đa vòng được thực hiện bởi một số chủngLactococcus Lactis.
- Nisin có hoạt tính chống vi khuẩn chống lại một loạt các vi khuẩn Gram dương cũng như bào tử của chúng, cả hai đều chịu trách nhiệm cho hầu hết các hư hỏng thực phẩm.- Nisin đặc biệt hiệu quả trong việc ức chế trực khuẩn chịu nhiệt, chẳng hạn nhưB. StearothermophilusvàL. Monocytogenes.- Nó là một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên có hiệu quả cao, an toàn.
- Ngoài ra, nó có độ hòa tan tuyệt vời và ổn định trong thực phẩm.1. Công dụng/Ứng dụng:- Nisin là một chất bảo quản tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm men, nấm mốc Gram âm rất hiệu quả.- Nisin được dùng làm chất bảo quản trong chế biến phomat, thịt, đồ uống... để kéo dài hạn sử dụng bằng cách ức chế các vi sinh vật Gram âm gây hư hỏng thực phẩm và gây bênh. Trong thực phẩm, mức sử dụng nisin thường trong khoảng ~1-25 ppm, tùy theo loại thực phẩm và quy định Bộ Y Tế.
- Sử dụng rộng rãi ở nhiều nước và trong nhiều sản phẩm từ sữa, thịt và các sản phẩm từ thịt, sản phẩm thủy sản
- Ứng dụng trong các đồ uống lên men như bia, nước ép trái cây, các loại nước sốt
- Chế phẩm thức ăn nhanh và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.
- Ứng dụng trong các môi trường vi sinh vật để phân lập các vi khuẩn, nấm men, nấm mốc Gram âm.
- Nisin được ứng dụng trong quá trình chế biến thịt, thực phẩm muối chua, trộn salad và soup…
2. Bảo quản:- Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
3. Thông tin sản phẩm:– Ngoại quan: Dạng bột màu trắng ngà, tan trong nước- Công thức phân tử: C143H230N42O37S7– Thành phần: Nisin là một bacteriocin, có bản chất là một peptid đa vòng có tính kháng khuẩn, chứa 34 axit amin, được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm. Hoạt chất này chứa các axit amin không thông dụng như lanthionin (Lan), methyllanthionin (MeLan), didehydroalanin (Dha) và axit didehydroaminobutyric (Dhb).- Nisin được sản xuất bằng cách lên men, sử dụng vi khuẩn Lactococcus lactis. Trong công nghiệp thực phẩm, người ta sử dụng L. lactis trên cơ chất tự nhiên, không dùng cơ chất tổng hợp.– Quy cách: 500g/hộp– Xuất xứ: Trung Quốc
![cGgf13M5EIk4jengrzj4.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/09_01/cGgf13M5EIk4jengrzj4.jpg)
![d7CvkcCKagObRiigJgN7.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/09_01/d7CvkcCKagObRiigJgN7.jpg)
![tBgQClK9vkLQnQGrfxPm.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/09_01/tBgQClK9vkLQnQGrfxPm.jpg)
![y1q2ggW1M43W2TkyK3kp.png](http://media3.scdn.vn/img4/2021/09_01/y1q2ggW1M43W2TkyK3kp.png)
![J1ZbZPBwDFB00Bvse5On.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/09_01/J1ZbZPBwDFB00Bvse5On.jpg)