Chuối hột Tây Nguyên khô
Chỉ 1 loại chuối hột rừng duy nhất: Chuối hột rừng Chín + phơi khô 5 nắng, không dùng hóa chất hoặc công nghệ sấy khô.
![RHe1CvH1XZG5A4MZPZ92.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/RHe1CvH1XZG5A4MZPZ92.jpg)
Một số tác dụng của Chuối hột Tây Nguyên khô:
Chữa yếu sinh lý, rối loạn cương dương, đau lưng nhức mỏi, viêm cơ, đau dây thần kinh, viêm khớp, viêm đa khớp, bệnh tê phù, vàng da, suy thận, kém ăn, kém ngủ…
Rượu Chuối hột Tây Nguyên rừng kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, HTĐT kém ăn, kém ngủ…
Cách dùng:
Chuối hột Tây Nguyên có rất nhiều cách dùng, nhưng tốt nhất là ngâm rượu uống
![hjlJbsA5r05UfRLu7oTf.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/hjlJbsA5r05UfRLu7oTf.jpg)
Sao vàng hạ thổ trước khi ngâm, nếu không hạ thổ thì cũng nên sao vàng cho rượu có màu đẹp, thơm và giữ được lâu.1kg chuối hột Tây Nguyên rừng khô ta ngâm khoảng 3-4 lít rượu ngon và ngâm khoảng 4 tuần. Rượu có vị ngọt và đằm. (NGÂM 1 TUẦN LÀ CÓ THỂ DÙNG ĐƯỢC)Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, ghè sành, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp.
Theo kinh nghiệm: Rượu ngâm sau 1 tuần có thể uống được, vị ngọt, Sau 4 Tuần thì rất ngon hơn, vị đằm, càng để lâu càng tốt.
Dùng để HTĐT chứng bệnh nào đó NÊN ngâm 100 ngày trở lên thì tác dụng tốt hơn.
Ngoài ra: có thể ngâm chuối lấy hột + rang khô + xay thành dạng bột để uống. (Kinh nghiệm người uống trước kể lại)
![9aNIOx4IrmusJPNcn6Ks.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/9aNIOx4IrmusJPNcn6Ks.jpg)
![xgRbRwfwsq8btjo0aHSr.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/xgRbRwfwsq8btjo0aHSr.jpg)
![rlYWj1Q4jibPQTtvIBd1.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/rlYWj1Q4jibPQTtvIBd1.jpg)
![9aNIOx4IrmusJPNcn6Ks.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/9aNIOx4IrmusJPNcn6Ks.jpg)
![ReGCJyuHOReWomIHMD6E.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/04_10/ReGCJyuHOReWomIHMD6E.jpg)